• Hỗ trợ kinh doanh

  • Kinh doanh 1
  • Số điện thoại : 0934 510 956
  • Email : photophuongnam168@gmail.com
  • Kinh doanh 2
  • Số điện thoại : 0988 168 647
  • Email : photophuongnam168@gmail.com
  • Hỗ trợ kỹ thuật

  • kỹ thuật 1
  • Số điện thoại : 0988 168 647
  • Email : luuvanhop.bg@gmail.com

Sửa máy in màu epson

Hôm nay, kỹ thuật sửa máy in màu của Photo Phương Nam xin được chia sẻ đến bạn một vài trường hợp báo lỗi với dòng máy in Epson, bạn tham khảo chi tiết trong nội dung này nhé.

NHỮNG LỖI MÁY IN MÀU HAY GẶP PHẢI VÀ CÁCH SỬA CHỮA MÁY IN TẠI NHÀ

sửa máy in màu bị nháy đèn

1, xử lý lỗi máy in epson bị nháy 2 đèn vàng 3 đèn xanh

Câu hỏi: Xin chào, mình dùng máy in epson L805, hiện tại máy mình đang bị lỗi nháy đèn 2 vàng, 3 xanh, đèn nháy liên tục không cho in, xin hỏi cách sửa chữa?

Trả lời: Máy in màu bị trường hợp này, rất nhiều người nhầm tưởng máy bị tràn bộ nhớ và  khuyên bạn reset mực, tuy nhiên không phải bạn nhé.  Nguyên nhân là do bị phần cơ và mô tơ.

Cách xử lý: Tháo vỏ máy ra kiểm tra xem dây có bị dứt do chuột cắn không, vệ sinh lại toàn bộ khung cơ máy, dây bị dứt thì thay bằng bộ phận khác. Sau đó khởi động lại máy là được.

Một vài trường hợp xấu có thể sảy ra nữa là máy bị lỗi main, chuẩn xác phải có thợ kiểm tra trực tiếp không tự xử lý được bạn nhé.

2, Máy in Epson in ảnh bị sọc ngang, mất nét

Câu hỏi: máy mình đang bị lỗi in ảnh bị sọc ngang. Mình đã Clean 2 lần vẫn vậy. Xin cách khắc phục lỗi này ạ. Máy epson L1110. Xin Cảm ơn.

Trả lời: Do chọn chế độ in nhanh và giấy in chưa chuẩn dễ gây ra hiện tượng trên. Xử lý, bạn vào chọn Paper type chỉnh lại khi in.

Hỉnh ảnh bị đứt nét kia có thể do đầu in đang gặp vấn đề, lỗi do bị thông vách chíp mới. Lưu ý sử dụng máy hằng ngày, không để mực khô dễ gây ra hỏng đầu in.

3, Sửa máy in bị sai màu

Câu hỏi: Máy in epson k805 in chế độ thường bị vết kẻ, in chậm thì bị màu đen thành màu xanh rêu, màu đen sẫm thì ok. In test thì đủ màu không bị thiếu nét. Mong cách khắc phục?

Trả lời: Nguyên nhân gây nên hiện tượng trên có thể do bạn dùng mực chưa chuẩn, kiểm tra lại mực. Ngoài ra còn bị lỗi do đầu in bị mòn, nguy cơ lỗi đầu in rất cao.

4, Cách xử lý khi máy in bị mất màu, tắc đầu in.

Hiện tượng này nguyên nhân trực tiếp là lỗi ở đầu in, trong trường hợp nhẹ, bạn có thể thực hiện thao tác clear mực.

Cách cear mực giúp thông đầu in.

Vào printer > Chọn máy in bạn đang sử dụng > nhấn manage > Chọn Printing preferences > hiện lên hộp hội thoại > chọn maintenance góc trên cùng bên tay phải > chọn head cleaning > nhấn stard.

Thực hiện clear mực 2, 3 lần để đầu in được làm sạch, mực xuống đều hơn. Sau khi thao tác kết thúc bạn nhấn vào in test để kiểm tra xem đã đủ màu, đúng màu chưa.

sửa máy in bị mất nét

Tháo đầu in ngâm dung dịch để thông tắc đầu in

Trong trường hợp clear mực không được, thì máy của bạn đã bị nặng và giải pháp tháo đầu in ra để ngâm trong dung dịch sẽ được thực hiện.

Thao tác này bạn không thể tự xử lý mà cần thợ sửa máy in có kinh nghiệm tháo ra và ngâm trong dung dịch chuyên dụng ( có loại màu hồng và xanh), ngâm trong thời gian bao lâu phải xem mức độ tình trạng lỗi bạn đang gặp phải.

5 Lưu ý khi sử dụng máy in màu để hạn chế tình trạng lỗi

Máy in màu có cơ chế hoạt động rất đặc biệt, đầu in là linh kiện quan trọng và có giá trị nhất của máy, vì thế bạn phải sử dụng máy thật khoa học để máy bền, có chất lượng bản in đẹp, đặc biệt là dòng in phun dùng mực nước. Vậy bạn cần:

1, Sử dụng mực in chính hãng hay mực in tương thích chất lượng cao, phù hợp với máy, sản phẩm được đơn vị chuyên máy màu tư vấn và lựa chọn.

2, Chọn giấy in phù hợp, không dùng giấy quá dày, in trên các chất liệu khác nhau phải được tư vấn kỹ của đơn vị bán máy.

3, Sử dụng máy thường xuyên: nếu công việc không nhiều, cố gắng ngày in vài tờ để mực không bị khô lại gây tắc đầu in.

4, Luôn đặt bình mực và máy bằng nhau: tuyệt đối không đặt cao hơn hoặc thấp hơn ảnh hưởng đến đường đi của mực.

5, Đặt máy nơi thoáng mát, sạch sẽ. Đảm bảo không bị chuột cắn dây, bụi bặm bay vào máy.

>>> Xem thêm bài: THAY MỰC MÁY IN MÀU VỚI MỰC HÃNG HAY MỰC NGOÀI

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách ửa máy in m,àu epson với các lỗi hay gặp và một vài lưu ý cho bạn khi đang sử dụng dòng máy này để mang lại hiệu quả cao trong công việc. Bạn muốn tìm dịch vụ sửa chữa máy in uy tín, mua mực in chất lượng hãy gọi cho Photo Phương Nam – 0988 168 647; chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ bạn 24/7.

>>> Xem thêm bài: Sửa máy in bị sống mực

P/s: Hợp Photocopy

Liên hệ

địa chỉ

Mỹ Đình - Hà Nội

0934 510 956

Photophuongnam168.com