• Hỗ trợ kinh doanh

 • Kinh doanh 1
 • Số điện thoại : 0934 510 956
 • Email : photophuongnam168@gmail.com
 • Kinh doanh 2
 • Số điện thoại : 0988 168 647
 • Email : photophuongnam168@gmail.com
 • Hỗ trợ kỹ thuật

 • kỹ thuật 1
 • Số điện thoại : 0988 168 647
 • Email : luuvanhop.bg@gmail.com

Thay mực máy in màu với mực hãng hay mực ngoài

MÁY IN MÀU HẾT MỰC, CẦN THAY MỰC MÁY IN MÀU, PHÂN VÂN CHỌN MỰC, NÀO HÃY THAM KHẢO CHIA SẺ TỪ CHUYÊN GIA SỬA MÁY IN HÀNG ĐẦU TẠI PHOTO PHƯƠNG NAM

Rất nhiều khách hàng đang sử dụng các dòng máy in màu của hãng canon, epson, hp,brother. Khi mực hết và đã liên hệ đến Photo Phương Nam để được thay mực in tại nhà. Tuy nhiên, nhiều khách vẫn chưa phân biệt được, tình hình máy đang sử dụng mực hãng hay ngoài. Đọc nội dung này để có thêm thông tin nhé.

đổ mực máy in màu

Định nghĩa về mực hãng và mực ngoài với máy in màu.

+ Mực hãng là mực đi theo máy, do hãng sản xuất, mực dưới dạng bột, thường là các thỏi mực thiết kế nằm trong máy ( với dòng Epson L300/L310 thì là bột tiếp mực 4 hay 6 màu bên cạnh máy)

+ Mực ngoài là mực thương hiệu, dưới dạng nước với dòng Pig, chuyển nhiệt, mực không phai, mực phai,…. Máy sẽ lắp bộ tiếp mực gồm 4 hay 6 màu đặt ở bên cạnh máy

Cách nhận biết máy đang sử dụng mực gì để gọi đổ mực máy in tại nhà

Dựa vào các yếu tố sau để phân biệt:

+ Đây là lần thứ mấy bạn thay mực in từ khi mua máy:

Hầu hết, tất cả các máy màu, khi bạn mới mua thì đều sử dụng mực hãng đi theo máy. Thường sẽ là các thỏi mực màu, ngoài ra có thể là mực nước với các dòng như epson L300

Mực hãng theo máy còn dung tích khoảng 40-60%, vì thế khi in sẽ rất nhanh hết. Vì thế nếu là lần đầu thay mực thì chính xác bạn vẫn đang dùng mực hãng nhé.

+ Kiểm tra tem trên hộp mực in: nếu bộ phận mực vẫn còn tem của hãng thì 100% là mực hãng.

+ Kiểm tra xem ống mực ở trong hay ngoài máy: hầu hết máy in màu có thiết kế bộ phận chứa thỏi mực trong máy, với các dòng dùng mực ngoài thường là chế bộ tiếp mực, sử dụng mực nước nên thiết kế ống mực đặt bên ngoài máy.

Nên sử dụng mực gì để tốt cho máy khi hết mực máy in màu.

Với máy in màu, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng mực hãng để đảm bảo tốt nhất tuổi thọ các linh kiện, vật tư của máy.

Chỉ nên thay mực ngoài với các trường hợp:

+ Kỹ thuật sửa máy in kiểm tra và đánh giá độ tương thích của máy với mực ngoài.

+ Nhu cầu in ấn nhiều, muốn tiếp kiệm chi phí: So với mực hãng, sử dụng  mực ngoài giúp bạn tiếp kiệm được khoản chi phí rất lớn, thay mực rẻ hơn, số lượng trang in nhiều hơn.

+ Am hiểu về máy, biết sơ qua về kỹ thuật: Điều này rất cần thiết, bởi hầu hết máy in màu khi thay mực ngoài sẽ hay bị lỗi vặt, sai  màu, kẹt giấy. Chính vì thế, việc biết kỹ thuật sẽ giúp bạn tự xử lý tại nhà mà không cần gọi thợ.

Các dòng máy in màu hoạt động tốt khi sử dụng bộ chế mực ngoài bạn nên sử dụng:

 • Dòng in phun canon: G1000/2000/3000, 6560/6770/6870/ …
 • Hãng Epson với các dòng máy: L300/310/ T50/T60/1390/1430/ …

thay mực máy in màu

Lưu ý khi sử dụng mực in ngoài với máy in màu.

Với máy in đã lắp mực ngoài thì bạn cần chú ý đến máy nhiều hơn, bởi đầu in rất dễ bị tổn thương gây ra hiện tượng bản in xấu, lệch màu có thể hỏng và phải thay thế đầu in mới với chi phí cao. Vì vậy bạn cần lưu ý:

 -Luôn đặt bộ mực ngoài ngang với máy, không cao hơn sẽ bị tràn mực ra ngoài rất bẩn và có thể bị chập đầu in; không thấp hơn vì mực không hút lên được.

- Không để máy in quá 1 tuần không sử dụng. Là mực nước, đặt biệt với máy dùng mực chuyển nhiệt, nếu không in ấn thường xuyên mực sẽ khô lại hay tắc ống hay nghẽn đầu in. vì thế, mỗi ngày bạn nên in 1its nhất 1 lần để tốt cho máy.

-Sử dụng 1 loại mực tương thích với tư vấn của bên cung cấp dịch vụ, không đổ lẫn mực sẽ gây lẫn màu hay chập đầu phun.

- Reset mực, clear đầu in mỗi lần thay mực mới

>>> Tham khảo chi tiết trong bài: 3 quy tắc vàng khi đổ mực máy in màu

thay mực máy in tại nhà

Việc sử dụng máy in màu trong công việc đã trở nên quá phổ biến tại mỗi văn phòng, với những thông tin mình vừa chia sẻ, đây sẽ là một thông tin hữu ích giúp bạn sử dụng máy in màu đúng cách hiệu quả.

Photo Phương Nam cung cấp dịch vụ thay mực máy in tại nhà Hà Nội, chúng tôi nhận đổ mực in, thay mực chính hãng, lắp bộ tiếp mực bên ngoài với chi phí rẻ, cung cấp mực in chất lượng, tư vấn phù hợp nhất với mọi nhu cầu công việc của bạn. Liên hệ vòa hotlien: 0934 510 956 -0988 168 647 –phục vụ 24/7 để được đến tận nhà nạp mực theo yêu cầu.

Liên hệ

địa chỉ

Mỹ Đình - Hà Nội

0934 510 956

Photophuongnam168.com