• Hỗ trợ kinh doanh

  • Kinh doanh 1
  • Số điện thoại : 0934 510 956
  • Email : photophuongnam168@gmail.com
  • Kinh doanh 2
  • Số điện thoại : 0988 168 647
  • Email : photophuongnam168@gmail.com
  • Hỗ trợ kỹ thuật

  • kỹ thuật 1
  • Số điện thoại : 0988 168 647
  • Email : luuvanhop.bg@gmail.com

Các lỗi máy in bị mờ do hết mực hay hỏng linh kiện

Mờ bản chụp là hiện tượng khá thường xuyên sảy ra, tuy nhiên lỗi này khiến người dùng khá hay nhầm lẫn giữ việc hết mực cần đổ mực máy in và nguyên nhân do hỏng linh kiện, vật tư trong máy. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn phân biệt bị mờ do hết mực và hỏng linh kiện ở máy in. Mời bạn theo dõi để có thêm kinh nghiệm nhé.

Cách xác định nguyên nhân, sửa máy in bị mờ ở từng vị trí trên bản vẽ.

đổ mực máy in bị mờ

1, Bị mờ đều cả bản in

Với vị trí này chính xác lên tới 90% máy in của bạn đã hết mực và cần được đổ mực máy in ngay để đảm bảo hoạt động của máy.

Tùy từng dòng máy có thể nạp mực ngoài hoặc thay cả hộp mực.

>>> Chi tiết bạn có thể xem thêm trong bài: đổ mực máy in tại nhà.

2, Bị mờ theo vệt dọc hoặc ngang từ trên xuống dưới

Với kiểu mờ như thế này thì nguyên nhân hoàn toàn không phải do mực bạn nhé, đây là do linh kiện trong hộp mực bị khấu hao, cụ thể là trống (drum), tróng bị mòn theo vòng quay  nên tạo ra bản in bị mờ như trên.

3, Bị mờ hoàn toàn trang giấy.

Với lỗi này thì nguyên nhân có thể do mực hoặc ho linh kiện

Cách kiểm tra: Rút hộp mực ra lắc đều, sau đó lắp lại máy, nếu thấy hộp mực nhẹ, lắp vào in đậm được vài bản rồi lại mờ thì nguyên nhân được xác định do mực.

Còn một trường hợp, trước khi thay mực thì bản in vẫn đều, tuy nhiên vừa nạp mực in được vài trang thì bị mờ cả trang giấy, lỗi trên chính là do sử dụng mực không đúng. Mực in không phù hợp, không tương thích gây nên tinh trạng trên. Khi thay mực nên lưu ý xem đung mã máy, chọn dòng mực tương thích, chất lượng để mang đến chất lượng hình ảnh tốt nhất.

Trường hợp mực vẫn còn nhiều xong bản in mờ tịt như vậy nguyên nhân do có thể hỏng bộ phận trục từ, lỗi trống hoặc phần tiếp mát giữa máy và hộp mực. Ngoài ra nguyên nhân nữa là do lỗi hộp quang hoặc bộ phận sấy.

Sử dụng biện pháp đánh kẹt để loại trừ nguyên nhân, khi đặt lệnh in lên đến trống hoặc sấy thì hoạt động của máy lại, kiểm tra bản in để biết do bộ phận nào.

4, Lỗi vừa đổ mực in xong thì bị in trắng xóa toàn bộ trang giấy

Với bệnh này, kỹ thuật không chuyên thường hay gặp phải, đây là một sai xót nghiêm trọng trong quá trình tháo lắp hộp mực.

Ở phần đầu hộp mực có bộ phận lò xo giằng, nếu tháo lắp quên đi chi tiết này khi lắp vào, hộp mực vẫn nhận tuy nhiên sẽ in ra bị lỗi trắng tinh, nên bạn mà bị lỗi này, cần kiểm tra lại quy trình tháo lắp hộp mực để xử lý nhé.

5, Lỗi bị mờ từng mảng, thư thoảng bị mất nét chữ trên bản in.

Khi in ra thì bản in bị mờ theo từng vị trí khác nhau, hoặc bị mờ theo kiểu  mất nét chữ, đây là lỗi do hỏng linh kiện trong hộp mực. Cần kiểm tra trống, gạt, lô cao su để biết chính xác nguyên nhân từ đâu.

6, Lỗi photo bị mờ đều

Với chức năng photo, hộp laze có chức năng vô cùng quan trọng, việc mặt kính bị bẩn, hộp laze lỗi sẽ dẫn đến Photo mờ.

Ngoài ra nguyên nhân có thể do phần sấy; nhiệt độ sấy không đạt chuẩn, dẫn đến bản in không được chín đều mực và gây ra hiện tượng như trên.

sửa máy in bị mờ

Đúng là mờ thì có trăm kiểu mờ, nên để phân biệt bị mờ do hết mực và hỏng linh kiện ở máy in cũng rất khó, nếu bạn không làm về thiết bị này, bạn chỉ là người dùng sẽ rất khó để phân biệt và xử lý. Vậy nên, khi có vấn đề gì hãy liên hệ đến đơn vị sửa máy in uy tín, để được đến tại nhà kiểm tra máy miễn phí và đưa ra phương án xử lý chính xác. Nếu bạn ở Hà Nội, có thể lựa chọn Photo Phương Nam, đơn vị giàu kinh nghiệm, sửa chữa, đổ mực in với tất cả các dòng trên thị trường, chi tiết vui lòng gọi 0988 168 647 – 0934 510 956 – Mr Hợp.

>> Xem thêm: SỬA MÁY IN BỊ SỐNG MỰC

P/s: Hợp Photocopy

Liên hệ

địa chỉ

Mỹ Đình - Hà Nội

0934 510 956

Photophuongnam168.com