• Hỗ trợ kinh doanh

 • Kinh doanh 1
 • Số điện thoại : 0934 510 956
 • Email : photophuongnam168@gmail.com
 • Kinh doanh 2
 • Số điện thoại : 0988 168 647
 • Email : photophuongnam168@gmail.com
 • Hỗ trợ kỹ thuật

 • kỹ thuật 1
 • Số điện thoại : 0988 168 647
 • Email : luuvanhop.bg@gmail.com

Sửa máy in in ra bản in bị nhòe

SỬA MÁY IN VỚI LỖI BẢN IN BỊ NHÒE LH: 0934 510 956

Bạn sử dụng máy in và đã từng gặp hiện tượng in ra bản chụp bị nhòe. Loay hoay không biết nguyên nhân và xử lý như thế nào? Gọi đơn vị sửa máy in tại nhà thì được thay thế linh kiện hoặc cả catridge với giá thành cao, mà nguyên nhân thực sự thì bạn vẫn chưa biết. Hãy cùng chúng tôi, tìm hiểu chi tiết trong nội dung này nhé. 

> Hình ảnh các lỗi máy in thường gặp cần gọi sửa máy in 

sửa máy in các lỗi thường gặp

Những nguyên nhân chính gây ra hiện tượng máy in bị nhòe khi đặt lệnh in       

Nguyên nhân do hộp mực:

- Do mực in:

+ Việc sử dụng mực in kém chất lượng để đổ mực máy in tại nhà, trong thành phần mực chứa nhiều tạp chất, trong quá trình chuyển hóa mực không bán vào các linh kiện để chuyển hóa lên giấy, gây ra hiện tượng nhòe.  

+ Do bị tràn mực thải

>>> Nếu đổ mực in mà bị nhòe thì bạn nên tham khảo chi tiết tại bài này: http://photophuongnam.com/do-muc-may-in-bi-nhoe-nguyen-nhan-tai-sao-

- Do trống mực: trong quá trình sử dụng trống của bạn bị mòn và mất lớp màng mỏng bảo vệ trống, nên trong quá trình tiếp xúc với mực, mực sẽ hằn lại trên trống gây lên hiện tượng trên.

- Do lô cao su: cũng như trống, lô cao su sử dụng lâu ngày cũng bị mòn, lớp bông trong lô cao su bị tróc ra hoặc trong quá trình sử dụng ghim, sạn theo giấy đi vào hộp mực làm rách trống và lô cao su.

- Do mực đổ của bạn để lâu, không sử dụng. Với các yêu tố thời tiết nhiệt đới nóng ẩm, đặc biệt mùa mưa sẽ dấn đến hiện tượng trên.

- Hộp mực kém: không chỉ làm rơi vãi mực ra máy, lên giấy mà hiện tượng nhòe xảy ra nghiêm trọng hơn.

+ Do phần máy hoạt động kém gây nên lỗi bị nhòe:

- Cấu tạo của máy in gồm phần mực và máy, trong phần máy có phần cụm sấy có tác dụng tạo độ nóng để giúp chín mực và tạo nên những bản in hoàn chình, trong phần cụm sấy có lô sấy (bao lụa ). Khi sử dụng lâu ngày lô sấy bị mòn lô sấy không còn đủ nhiệt để là nóng vùng mực mới phun ra này thì do quá trình lăn qua vùng mực chưa được làm khô này sẽ làm cho nhòe mực. Do đó bạn có thể thay thiết bị làm nóng bên trong lô sấy hoặc thay lô sấy khác nếu cần thiết để chấm đứt tình trạng nhòe mực.

+ Do nguyên nhân tác động bên ngoài:

- Giấy in:Trong quá trình in ấn muốn bản in đẹp thì giấy in cũng giữ vai trò tương đối quan trọng, nếu giấy in của bạn bị ẩm hoặc nhàu thì cũng gây ra hiện tượng trên và còn làm kẹt giấy. Vì vậy bạn cần lưạ chọn giấy đảm bảo chất lượng để bản in được đẹp nhất.

- Do môi trường: Đặt máy ở nơi có độ ẩm cao, các điều kiện tiêu chuẩn bị ảnh hưởng. Giấy in kéo lên thường bị kẹt và nhòe ở bản chụp.

5 điều bạn cần làm để không lo sửa máy in với lỗi nhòe bản chụp

Với kinh nghiệm của mình, chúng tôi khuyên bạn nên làm tốt 5 điều sau để máy in hoạt động tốt:

+ Lựa chọn do muc in với dòng mực tốt: tốt nhất nên dùng dòng siêu mịn, thực ra chi phí chỉ cao hơn dòng mực thường 10-20k, bạn vừa không lo bị nhòe,mà số lượng trang in còn được tăng lên nhiều lần.

+ Thay thế linh kiện khi hết tuổi thọ: Các linh kiện trống, gạt, lô sấy, … đều là linh kiện hao mòn. Vì thế, tùy vào điều kiện tiêu chuẩn, khi kỹ thuật viên kiểm tra và báo thay, thì bạn nên thay để đảm bảo hoạt động cho máy.

+ Không đổ mực in quá 4 lần thì nên thay catridge mới.

+ Đặt máy nơi có điều kiện môi trường tốt: nhiều ánh sáng, không bịu bặm, đặc biệt là luôn khô thoáng.

+ Sử dụng giấy in chất lượng: Tốt nhất dùng giấy Ikplus, Double A, sử dụng giấy nháp in lại khi giấy khô thoáng, không bị nhăn.

> Hình ảnh dịch vụ sửa chữa máy in tại photo phương nam

sửa máy in tại hà nội

Khi nào thì cần gọi sửa chữa máy in tại nhà với lỗi bị nhòe?

Để tiếp kiệm chi phí, mà máy vẫn hoạt động tốt. Thì khi máy có các dấu hiệu sau thì liên hệ để sửa chữa nhé.

 • Bị nhòe chữ ở mặt trái của giấy, nhòe theo vệt thẳng từ trên xuống
 • Nhòe cả trang, đây là tình trạng khá nặng

>>> Lời khuyên tốt nhất, bạn có thể chụp lại hình ảnh tình trạng mình đang gặp phải, gửi qua zalo 0988 168 647, chúng tôi sẽ giúp bạn chỉ ra cách xử lý tốt nhất.

Trên đây là những thông tin hưu ích về hiện tượng sửa máy in với lỗi bị nhòe bản chụp khi đặt lệnh in. Photo Phương Nam, luôn đồng hành cùng bạn, cung cấp các thông tin hữu ích giúp bạn sử dụng máy in hiệu quả hơn. Đơn vị cung cấp dịch vụ sửa máy in tại nhà uy tín.

>>> Đọc thêm bài: Báo giá sửa máy in tại nhà Hà Nội

P/s: Hợp Photocopy

Liên hệ

địa chỉ

Mỹ Đình - Hà Nội

0934 510 956

Photophuongnam168.com