• Hỗ trợ kinh doanh

 • Kinh doanh 1
 • Số điện thoại : 0934 510 956
 • Email : photophuongnam168@gmail.com
 • Kinh doanh 2
 • Số điện thoại : 0988 168 647
 • Email : photophuongnam168@gmail.com
 • Hỗ trợ kỹ thuật

 • kỹ thuật 1
 • Số điện thoại : 0988 168 647
 • Email : luuvanhop.bg@gmail.com

Vì sao máy in T60, đổ mực máy in đầy bình mà in không ra mực

Các dòng máy epson T60, T50, T1390 hay 1430 được sử dụng khá phổ biến tại các văn phòng, dòng máy in màu khá lành tính, tuy nhiên có một số lỗi khách hàng thường gặp phải và gửi câu hỏi lên diễn dàn sửa máy in về việc đã đổ mực máy in đầy bình mà sao máy không in được? Xin được chia sẻ lại như sau:

Giải đáp thắc mắc về hiện tượng máy in T60 vừa đổ mực in mà máy in không ra màu gì.

Chu Thành:  “Máy in Epson T60 mực còn đầy, vừa mới đổ mực in mà in không ra màu là bị gì các bác?”

Hình ảnh máy in T60 bị lỗi không in ra màu

đổ mực máy in epson t60

Từ thắc mắc của bạn và hình ảnh thực tế, chúng tôi sẽ giúp bạn chỉ ra nguyên nhân và cách khắc phục cho trường hợp cụ thể này như sau:

- Nguyên nhân thứ 1:  Lỗi do bạn đặt bộ tiếp mực cao hơn máy:

Nhìn vào hình ảnh thực tế bạn chụp, việc đặt bộ tiếp mực cao quá so với máy sẽ dẫn đến hiện tượng máy không thể hút mực xuống đều được hoặc mực sẽ bị tràn xuống rất nhanh khi bạn đặt lệnh. Điều đó sẽ dẫn đến lỗi màu không ra hoặc ra không bị đều, kiểu tắc mực ý.

>>> Vậy nên, trong trường hợp này, bạn cần đặt bộ tiếp mực ngang với máy, đặt ngay sát cạnh máy. Chú ý, các dây dẫn mực để thẳng, không bị gấp hay xoắn sẽ làm mực bị tắc.

Nguyên nhân thứ 2: Do không mở nút:

Các nút mực trên đầu mỗi màu mực khi máy hoạt động phải mở ra để có không khí giúp tạp áp lực đẩy mực xuống, nên việc bạn không mở nút ra thì chắc chắn mực sẽ không thể chảy xuống đầu in được.

Nguyên nhân thứ 3: Do lỗi đầu in:

Đầu in có vai trò quan trong nhất quyết định chất lượng bản in. Vì vậy, việc đầu in bị tắc mực, bị mòn đầu in hay các lỗi như chập đầu in, khô  mực cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng trên. Khi anh Thành thực hiện 2 thao tác bên trên mà chưa được thì cần làm như sau: Vào phần cài đặt máy in, clear mực xuống 5; 6 lần; test cả 6 màu mực ( chọn head clearing > nozzle check)

Sau khi clear mà máy vẫn bị  mất màu thì nên tháo ra đầu in ra ngâm ( mua dung dịch làm mềm để ngâm> cái này nên gọi thợ sửa máy in để được hỗ trợ xử lý tốt nhất)

Rủi ro có thể sảy ra, nếu ngâm không được thì phải thay bằng đầu in mới, cái này chi phí rất cao bằng 2/3 tiền máy.

Một số lưu ý để sử dụng máy in màu hiệu quả không lo hỏng đầu in

Máy in màu với bộ chế ngoài, sử dụng mực nước mang lại hình ảnh tươi đẹp hơn, tuy nhiên,  nếu không biết cách sử dụng thì máy rất nhanh hỏng đầu in, chập main. Vậy bạn cần làm gì để máy hoạt động tốt nhất?

- Chọn mực đổ mực máy in màu phù hợp nhất: máy in epson T50, 60, 1390, 1430 có dòng mực nước thiết kế riêng để sử dụng, tùy vào nhu cầu in ấn, không nên dùng mực “tàu” để thay mực máy in, điều này rất hay mang lại lỗi cho đầu in của bạn. Khi mua máy bạn nên nói rõ nhu cầu sử dụng để được bên cung cấp tư vấn chọn dòng mực thích hợp nhất.

- Đổ mực máy in màu đúng cách: theo dõi chi tiết tại bài viết: ĐỔ MỰC MÁY IN MÀU ĐÚNG CÁCH

- Luôn nhớ, để bộ tiếp mực máy in ngang bằng với máy, không để cao hoặc thấp hơn đều ảnh hưởng đến quá trình dẫn mực.

- Luôn mở nút lắp mực khi in

- Mỗi ngày nên ít nhất 1 , 2 lần để mực không bị khô ở gioong dẫn và đầu in

- Mỗi lần thay mực máy in nên vệ sinh sạch mực dư

> Đổ mực máy in màu epson với mực Pig UV

thay mực máy in màu

Trên đây là những chia sẻ về trường hợp khách hàng vừa đổ mực máy in màu T60 mà in không ra mực. Hy vọng anh Chu Thành đã có thể tự mình xử lý được bệnh trên.

Mọi nhu cầu về đổ mực in và sửa máy in tại nhà Hà Nội, quý khách hàng hãy liên hệ trực tiếp về hotline/zalo 0934 510 956 -0988 168 647, chúng tôi làm việc 24/7, luôn sẵn lòng phục vụ khách hàng.

>>> Mời bạn xem thêm bài viết: 3 QUY TẮC VÀNG KHI ĐỔ MỰC MÁY IN MÀU

P/s: Hợp Photocopy

Liên hệ

địa chỉ

Mỹ Đình - Hà Nội

0934 510 956

Photophuongnam168.com