• Hỗ trợ kinh doanh

  • Kinh doanh 1
  • Số điện thoại : 0934 510 956
  • Email : photophuongnam168@gmail.com
  • Kinh doanh 2
  • Số điện thoại : 0988 168 647
  • Email : photophuongnam168@gmail.com
  • Hỗ trợ kỹ thuật

  • kỹ thuật 1
  • Số điện thoại : 0988 168 647
  • Email : luuvanhop.bg@gmail.com

Thay hộp mực máy in Canon

Khi nào cần thay hộp mực mới máy in Canon? chia sẻ từ Photo Phương Nam.

Có một sự thật mà nhà sản xuất không bao nói cho chúng ta biết. Khi hết mực máy in chúng ta có thể nạp thêm mực từ 2, 3, hoặc 4 lần trước khi thay mới hoàn toàn cartridge để tiết kiệm chi phí. Cartridge được thiết kế để sử dụng lâu hơn với mốc thời gian mà nhà sản xuất đã nêu, dù theo thời gian hộp mực bị hao mòn dần.

Để nhận biết được máy in Canon của bạn cần đổ mực hay thay cartridge mới hoàn toàn bạn cần hiểu rõ về máy in của mình.

hộp mực máy in

( hình ảnh cartridge dùng cho máy in canon)

Chúng ta chỉ thay mới cartridge hoàn toàn trong các trường hợp

- Bạn đã thực hiện đổ mực quá nhiều lần, máy in gặp các vấn đề như hao mòn linh kiện, mòn mút và lỏng lẻo trong kết cấu của hộp mực. Bạn nên kiểm tra gạt mực, trống, lô cao su, mút liên kết giữa hai phần hộp để phát hiện kịp thời.

- Trong quá trình đổ mực in hoặc tháo lắp bạn vô tình làm rơi, mất hoặc gãy một vài linh kiện. Một vài linh kiện rất nhỏ như bánh răng, mấu, lò xo giằng, … gắn chặt với hộp mực và không thể thay riêng lẻ từng bộ phận.

- Hộp mực để quá lâu trong máy không sử dụng, mực in và các linh kiện bị môi trường tác động vào khiến các linh kiện bị oxi hóa, mực bị ẩm mốc, không thể tiếp tục sử dụng

- Vô tình làm đổ nước vào trống hộp mực.

© Với máy in Canon có thiết kế hộp mực nhỏ, thì bạn nên thay thế catridge mới ngay lần đầu nạp mực, bởi vì, các linh kiện trong cartridge hãng không tương thích với mực in bên ngoài thị trường, khi nạp vào gây ra hiện tượng bị mờ, sạm nền, …, giảm chất lượng bản in đến 70%, vì vậy chỉ cần thay hộp mực ngoài là lần sau sẽ có thể bơm mực in như bình thường.( trường hợp này rất đặc biệt nên rất nhiều khách hàng thắc mắc)

Và rất nhiều lý do khác khiến hộp mực của bạn bị hỏng. Máy in không thể hoạt động bình thường bắt buộc bạn phải thay cartridge hoàn toàn.

Dấu hiệu nhận biết khi cần thay cartridge với máy in canon

-        Bản in có những vết xước lem nhem, đen xì, mực in không đều.

-        Bản in có vệt to khoảng tầm 1cm.

-        Bản in bị chấm đen cách nhau khoảng 3cm

-        Bản in ra bị mắc kẹt, cuốn nhiều giấy trong một lần in.

-        Bản in ra xuất hiện các vạch đen trắng chạy dài nằm ở hai bên trái phải hoặc nằm ở giữa bản in hãy kiểm tra hộp mực.

Bạn hãy kiểm tra gạt mực, trống, trục từ và hộp mực. Nếu mọi thứ đều bình thường thì đã đến lúc bạn cần phải đổ mực rồi đấy.

Ngoài ra bạn còn có thể dựa vào các dấu hiệu sau để nạp mực cho máy in:

-        Thông qua đèn báo hoặc trên màn hình điều khiển sẽ xuất hiện thông báo lỗi very low.

-        Khi lượng mực còn thấp máy tính của bạn sẽ nhận được thông báo kịp thời để bạn đổ mực.

-        Dựa vào lượng giấy bạn in ra để ước lượng thời gian của hộp mực còn bao lâu.

-        Dựa vào thông số mà nhà cung cấp đưa.

Khi máy tính Canon của bạn bị hết mực, bạn cần biết chính xác loại mực in để thay, và nơi thay mực uy tín tại nhà. Mọi người luôn nghĩ rằng chỉ cần là hộp mực máy in Canon thì có thể sử dụng cho mọi máy in dòng Canon.  Tuy nhiên, mỗi dòng máy bất kỳ đều có mã riêng và chỉ sử dụng với mã mực tương thích.

>>> Xem thêm bài: KHI NÀO ĐỔ MỰC MÁY IN NÊN THAY TRỐNG

sửa máy in

( hình ảnh bản in bị lỗi cần thay hộp mực mới)

Cách thay cartridge cho máy in Canon

Để thay cartridge bạn cần phải mở nắp máy in ra nhìn mã hộp mực in và thay thế đúng loại mã đấy. Hoặc bạn tìm hộp mực tương thích với tên máy in canon, không nhất định phải đúng mã theo thông số của nhà sản xuất.

-        Bước 1: Bạn hãy kiểm tra nguồn điện đã được tắt chưa, hãy đảm bảo nguồn điện tắt để đảm bảo an toàn. Tắt máy in và mở nắp.

-        Bước 2: Cẩn thận lấy hộp mực cũ hư hỏng hoặc đã hết mực ra khỏi máy in Canon.

-       Bước 3: Bạn lấy hộp mực máy in canon mới đúng với thông số hộp mực cũ, tháo bỏ tất cả các lớp nilon và rút seal.

-        Bước 4: Thực hiện lắp hộp mực mới vào vị trí thay thế của hộp mực cũ.

-        Bước 5: Khi lắp xong hộp mực mới vào máy in Canon bạn hãy cắm điện và khởi động máy in. Kiểm tra lại bằng cách in một tờ giấy mới để xem máy in hoạt động bình thường.

Giá hộp mực in cho dòng Canon trên thị trường.

Trên thị trường có rất nhiều dòng mực, giá mỗi dòng lại khác nhau.

Tùy theo từng mã máy mà giá thay hộp mực sẽ dao động từ 400.000 đến 1.200.000, để được báo giá chính xác bạn hãy liên hệ ngay cho Photo Phương Nam để được báo giá tốt nhất nhé.

Trên là những kiến thức cơ bản để bạn biết rõ hơn khi nào cần thay hộp mực mới cho máy in canon. Để có thể hiểu chi tiết hơn, mời bạn xem chi tiết tại bài: Dịch vụ đổ mực máy in tại nhà

P/s: Hợp Photocopy

Liên hệ

địa chỉ

Mỹ Đình - Hà Nội

0934 510 956

Photophuongnam168.com