• Hỗ trợ kinh doanh

  • Kinh doanh 1
  • Số điện thoại : 0934 510 956
  • Email : photophuongnam168@gmail.com
  • Kinh doanh 2
  • Số điện thoại : 0988 168 647
  • Email : photophuongnam168@gmail.com
  • Hỗ trợ kỹ thuật

  • kỹ thuật 1
  • Số điện thoại : 0988 168 647
  • Email : luuvanhop.bg@gmail.com

Chọn HP hay Canon để dễ đổ mực máy in hơn

Giải đáp máy in HP và Canon dòng nào dễ đổ mực máy in tại nhà hơn?

Lựa chọn mua máy về dùng cho văn phòng, tuy nhiên để tiếp kiệm chi phí các vật tư khấu hao sau này, rất nhiều khách hàng quan tâm đến việc đổ mực máy in sau này có dễ không? Với hai dòng truyền thống được khách hàng dùng nhiều nhất hiện nay là canon và hp, cùng xem dòng nào dễ đổ mực in và thay thế vật tư hơn bạn nhé.

đổ mực máy in caon

Thay mực máy in laser hp, canon dòng nào dễ hơn?

Các dòng laser đen trắng phổ biến như Canon 2900/3300/217/4850/3500/212/ …, HP 1102/1320/M127/pro400/401/… với các dòng này thì việc thay mực in giữa hai dòng tương đương nhau.

Nhiều dòng máy hộp mực to của canon và hp đều dùng chung được cùng một dòng mực, thao tác thực hiện thay mực y hệt nhau.

Với nhiều dòng máy đa năng đời mới, sử dụng cartridge nhỏ thì việc thay mực in khó hơn chút. Hầu hết ở 2 thương hiệu này, máy dùng hộp mực nhỏ thường không tương thích với mực ngoài. Vì thế, lần đầu đổ mực in bắt buộc phải đổ mực và thay trống, một số dòng không phải thay luôn cả dòng mực thương hiệu mới chứ không tân dụng được hộp mực hãng.

>>> Nhìn chung, với dòng laser đen trắng thì cả 2 dòng đều có cách thay mực giống nhau. Cấu tạo hộp mực tương tự, sử dụng mực in chung nên rất dễ thay thế.

>>> Xem chi tiết tại bài: Quy trình thay mực máy in, photo tại nhà

Bơm mực in với dòng máy hp, canon in phun?

Các dòng in phun mang thương hiệu HP thường không được khách hàng tin tưởng dùng nhiều; dòng này khá khó thay mực; khó chế bộ mực ngoài. Thường sau khi hết mực hãng, thì nên tiếp tục dùng mực hãng sẽ đảm bảo số chất lượng bản in mà không lo lỗi đầu in.

Các dòng in phun Canon thì được lựa chọn sử dụng phổ biến hơn. Đặc biệt như các dòng Canon 6560/6770/6870/ G1000/G2000/… Theo thiết kế của hãng thì đều sử dụng mực thỏi, tuy nhiên dòng này có thể chế bộ tiếp mực bên ngoài để sử dụng mực nước vừa giúp tiếp kiệm chi phí thay mực mà lại đem lại hiệu quả cao trong công việc.

Việc nạp mực cho bộ tiếp mực ngoài được thực hiện như các dòng Epson. Với bộ mực thiết kế 4 hoặc 6 màu, dung tích mỗi ống chứa là 100ml, khi thay mực sử dụng xi lanh hay lọ mực có phếu đổ trực tiếp vào bình, lưu ý không đổ lẫn màu sẽ gây ra hỏng đầu in.

Thay mực máy in với các dòng laser màu HP, Canon.

Dòng laser màu có thiết kế hộp mực khá đặc biệt, nên không phải kỹ thuật sửa máy in nào cũng có thể thực hiện thay mực in được.

Thay mực in laser màu thì dòng HP khó thay hơn canon, bởi thiết kế hộp mực nhiều chi tiết hơn.

đổ mực máy in canon

Trên này mình vừa chia sẻ thắc mắc về việc Máy in HP và Canon dòng nào dễ đổ mực máy in hơn. Theo mình, tùy nhu cầu sử dụng , khi bạn cần mua máy photo thì nên gọi điện để được các bên bán máy văn phòng tư vấn. Thực ra mình nghĩ, bạn nên tham khảo ý kiến của bên làm dịch vụ vì họ hiểu dòng nào dễ sử dụng và thay thế mực in để giúp bạn tiếp kiệm chi phí sau này, không nên tham khảo ý kiến tại các bên điện máy vì họ chỉ bán hàng, còn thực tế sau này thay mực sẽ không lắm rõ được.

>>> Mời bạn xem thêm bài: Những sai lầm khi đổ mực máy in

P/s: Hợp Photocopy

Liên hệ

địa chỉ

Mỹ Đình - Hà Nội

0934 510 956

Photophuongnam168.com