• Hỗ trợ kinh doanh

 • Kinh doanh 1
 • Số điện thoại : 0934 510 956
 • Email : photophuongnam168@gmail.com
 • Kinh doanh 2
 • Số điện thoại : 0988 168 647
 • Email : photophuongnam168@gmail.com
 • Hỗ trợ kỹ thuật

 • kỹ thuật 1
 • Số điện thoại : 0988 168 647
 • Email : luuvanhop.bg@gmail.com

Sửa máy in brother với lỗi bị đen khi thay hộp mực máy in

Thay hộp mực máy in brother xong bị lỗi đen xì bản chụp, sửa máy in brother tại nhà

Giải đáp thắc mắc của khách hàng với nội dung như sau:

Khách hàng: “Các bác cho em hỏi chút.Em có con Brother 7060D em thay hộp mực mới.Chứ không phải đổ mực máy in nhé.Mà nó bị thế này( bị đen xì bản chụp).Thỉnh thoảng lại bị kẹt giấy nữa.Thế Là Bị sao ấy nhỉ?”

> Hình ảnh khách hàng gửi trên fb với lỗi máy in bị đen sau khi thay hộp mực

sửa máy in với lỗi bị đen

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về diễn dàn sửa máy in – máy photo, với lỗi như trên Photo Phương Nam xin được tổng hợp lại các nguyên nhân có thể gây ra hiện tượng trên như sau:

1, Nguyên nhân và cách sửa máy in brother với lỗi đen xì bản chụp

Thứ 1: Do tiếp mát giữa hộp mực và máy: Khi lắp hộp mực vào, không hộp mực không được đặt kít vào máy do đó tiếp mát bị hở >>> Cách xử lý, rút catridge ra, lắp lại sao cho tiếp xúc giữa hộp mực và máy là lớn nhất, khít với chốt cũ >>> in test thử, nếu không vấn đề gì thì đã xử lý được.

Thứ 2: Do hỏng cụm trống: từ trong cụm trống vị rơi, trống, lô cao su bị hỏng>>> xử lý tháo cụm trống(drum) ra, kiểm tra các linh kiện trong cụm, nếu phôi trống còn tốt thì có thể thay thế từng linh kiện để tiếp kiệm chi phí, còn không nên thay cả cụm thì mới hết lỗi bị đen như trên được.

Thứ 3: Lỗi do bị đứt dây cao áp drum: linh kiện này rất bé, chất liệu cấu thành là cao su, nên khi máy hoạt động có thể bị bào mòn>>> thay dây khác để máy hoạt động hiệu quả, linh kiện này có thể dễ dàng mua tại các cửa hàng thiết bị máy in.

Bằng phương pháp loại trừ, bạn kiểm tra thật kỹ từng linh kiện, xử lý theo thứ tự từ 1>3 chắc chắn lỗi sẽ được khắc phục 100%

2, Sửa máy in bị kẹt giấy sau khi thay hộp mực máy

Mình vấn nhấn mạnh đến vai trò của giấy in, đâu tiên bạn nên kiểm tra xem giấy có đảm bảo chất lượng không?, không nên dùng giấy nháp in lại nhiều lần, loại từ nguyên nhân này thì với lỗi này, chúng ta sẽ thực hiện thao tác đặt lệnh in và đánh kẹt để xác định chính xác nguyên nhân bị bệnh.

 • Nếu giấy đi đến cụm trống và bị kẹt thì nguyên nhân là do trống >>> thay trống và test lại nếu không bị nữa thì vấn đề được giải quyết.
 • Giấy đi đến sấy thì bị kẹt thì kiểm tra các vật tư sau:

+ Các con cò tách giấy trên cụm sấy: các cò này làm bằng nhựa cứng vì thế rất dễ bị gẫy hay vênh; bằng mắt thường và dùng tay để kiểm tra xem con nào lỗi thì thay

+ Lụa sấy bị rách: lụa sấy bị mòn, rách là nguyên nhân lớn nhất và thường hay gặp phải ở máy in gây ra hiện tượng kẹt giấy >>> Chọn dòng sấy xịn, khi thay xong nên tra dầu để bôi trơn giúp sấy chạy êm và bền hơn.

+ Nguyên nhân cũng ở lụa sấy với lỗi bị khô dầu: dầu bôi trơn trên dầu chạy một thời gian sẽ bị khô, lụa sấy chạy không được mượt nên bạn chọn dòng dầu chất lượng (có thể dùng loại hay bôi cho máy tính) để tra cho máy.

> hình ảnh  minh họa với lỗi máy in bị kẹt giấy do sấy

sửa máy in bị kẹt giấy

Chỉ những nguyên nhân này, bạn có thể xử lý được triệt để lỗi trên.

Trên đây là những chia sẻ về cách khắc phục và sửa máy in với lỗi thi thay hộp mực máy in brother xong thì bị đen và lỗi kẹt giấy. Hy vọng với những thông tin này, bạn sẽ tự mình xử lý được chính xác, triệt để những lỗi như trên.

>>> Xem thêm bài viết: Sửa lỗi bóng chữ sau khi đổ mực máy in

Photo Phương Nam với kinh nghiệm nhiều năm làm về máy văn phòng, chúng tôi mang đến bạn những thông tin hữu ích giúp về sửa máy in – sửa máy photo tại nhà với các lỗi hay gặp. Mời bạn theo dõi FB https://www.facebook.com/photophuongnam/ để đón đọc thêm các thông tin cần thiết khác. Chúc bạn sử dụng máy in an toàn, hiệu quả.

P/s: Hợp Photocopy

Liên hệ

địa chỉ

Mỹ Đình - Hà Nội

0934 510 956

Photophuongnam168.com