• Hỗ trợ kinh doanh

  • Kinh doanh 1
  • Số điện thoại : 0934 510 956
  • Email : photophuongnam168@gmail.com
  • Kinh doanh 2
  • Số điện thoại : 0988 168 647
  • Email : photophuongnam168@gmail.com
  • Hỗ trợ kỹ thuật

  • kỹ thuật 1
  • Số điện thoại : 0988 168 647
  • Email : luuvanhop.bg@gmail.com

Lỗi máy in và cách sửa máy in tại nhà

Tổng hợp lỗi máy in và cách sửa máy in tại nhà chính xác.

Trong bài viết này, thợ sửa máy in của Photo Phương Nam xin được tổng hợp các lỗi thường gặp ở máy in và cách xử lý. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có được kiến thức cơ bản, kỹ năng để sử dụng máy hiệu quả hơn.

sửa máy in tại nhà

1. Máy in không nhận máy tính.

Do chủ quan hay khách hàng thì đây cũng là một vấn đề khá hay gặp. Thường thì các nguyên nhân gây ra hiện tượng trên sẽ là như sau:

+ Chưa kết nối máy in, máy tính: Ví dụ như bạn chưa cắm cáp máy in vào máy tính, chưa kết nối wifi, kết nối cổng mạng. Hoặc khi làm việc bạn đã tắt máy in  mà không biết, nên đặt lệnh mà máy không hoạt động. ===> đây là nhưng nguyên nhân khách quan bạn có thể tự xử lý được.

+ Lỗi do chưa cài driver/ hay chọn driver chưa đúng. Có thể tự cài theo hướng dẫn trên web. Ví dụ bạn đang dùng máy in canon 2900, bạn có thể vào trang https://vn.canon/vi/support/0100278201/9 để tải link về cài cho máy tính của mình ( lưu ý: chọn đúng cấu hình của máy như window 32 hay 64 bit)

+ Nguyên nhân do lỗi phần cứng: hỏng cardfor mater, main nguồn, main điều khiển >>> nếu đúng trường hợp này thì bạn khá là đen đó, để xử lý tốt nhất vui lòng liên hệ ngay bên sửa chữa máy in để được kỹ thuật đến nhà kiểm tra máy.

2. Máy in in ra bản in bị mờ

Khi in/photo ra bản chụp bị mờ. Từ chất lượng trả về, có thể mờ cả trang, theo vệt, mờ đầu hay cuối trang, …, với kinh nghiệm của mình thì nguyên nhân có thể do:

- Máy hết mực cần thay mực in. Liên hệ đến đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ hoặc muốn biết rõ hơn có thể xem thêm bài viết chi tiết của chúng tôi tại: Đổ mực máy in tại nhà

-Mờ không phải do hết mực mà hỏng linh kiện trong hộp mực: Bạn lắc và vẫn thấy rất nhiều mực: ồ, có thể linh kiện hộp mực của bạn đã khấu hao hết và gây ra hiện tượng hao mòn: như trống bị mòn, trục từ không bắt được mực, các thiết bị khắc bị kém và không hỗ trợ cho quá trình hút mực tạo bản in ===> Cần kiểm tra và thay thế linh kiện khác để đảm bảo cho quá trình in.

- Bị mờ do hỏng thanh nhiệt trong cụm sấy; vấn đề này khá phức tạp, bạn nên liên hệ sua may in tai nha để được hỗ trợ xử lý.

- Trường hợp thay cả catridge mới những vẫn in ra bị mờ:Đây là do phần cứng main của bạn bị lỗi IC nào đó, lỗi hộp quang ( hộp laze).

đổ mực máy in canon bị mờ

3. Máy in bị đen

Bạn in ra bản in có thể bị đen chấm trên trang giấy, hoặc đen cả vạch, đen theo chiều ngang, dọc của giấy, hoặc đen cả trang giấy

- Vấn đề do mực: Chất lượng mực kém, nhiều chì, nhiều thải. Hoặc do lần mực do khi bơm mực mới không vệ sinh kỹ. Catridge để quá lâu dấn đến bị mực bị ẩm.

- Linh kiện trong catridge như trống, gạt, lô cao su; linh kiện bị hao mòn, hết tuổi thọ dẫn đến tình trạng bị lỗi khác nhau. Tùy vào hình ảnh thực tế; chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra nguyên nhân chính xác và cách thay thế tiếp kiệm, an toàn.

- Kiểm tra cao áp kết nối hộp mực và máy in: vị trí tiếp mát vô cùng quan trọng, không đặt đúng vị trí có thể gây ra mờ hoặc đen.

- Lỗi ở phần sấy: sấy bị rách, bị ghim rơi vào cũng là trường hợp khá phổ biến.

- Kiểm tra main, phần cứng, các bộ phận của máy.

4. Bản in bị nhòe

- Đây là hiện tượng khá phổ biến hiện nay, khi bạn dùng được một thời gian thì chất lượng hộp mực và linh kiện trong máy sẽ kém đi. Khi bị lỗi này thì có các nguyên nhân sau:

+ Nguyên nhân đầu tiên vẫn là mực: Dùng mực chuẩn, tương thích với máy để không gây ra hiện tượng trên.

+ Do linh kiện trong hộp mực đã kém: cụ thể như trống hoặc lô cao su.=> cần thay thế ngay

+ Do phần máy: bao lụa bị rách, hoặc bị mòn không tạo ra nhiệt đủ để làm chín mực.

5. Bản in bị trắng.

Khi in ra mà bản in của bạn bị trắng tinh thì bạn cần kiểm tra ngay phần tiếp xúc với máy in, có thể hộp mực bị lệch hoặc bộ phận trên hộp mực bị mất: như lò xo giằng, ..

- Máy in bị hỏng card fomater hoặc lỗi main

- Do mực bị hết

===> Cần tiến hành kiểm tra và xử lý kịp thời.

6. Bị sai màu; in ra xước với máy in màu.

Máy in phun và máy in laser đều sử dụng đầu in. Nguyên nhân gây ra hiện tượng trên có thể do:

- Đổ lẫn mực: dùng máy in phun; khi thay mực nên vệ sinh hết mực tồn trong ống; bơm mới vào sau đó clear nhiều lần để làm đầu in.

- Bị tắc đầu in: máy để quá lâu mới dùng, mực nước trong tép mực sẽ khô lại gây tắc đầu in. Vậy nên mỗi tuần bạn phải sử dụng ít nhất 1-2 lần để không bị khô lại nhé.

- Đầu in bị xước: In nhiều, làm mòn đầu. nếu dùng nhiều bạn nên có chế độ thay thế hợp lý để có bản chụp đẹp.

7. Lỗi máy in bị kẹt giấy; không nhận giấy

Sử dụng phương thức đánh kẹt để xác định đúng vị trí giấy bị kẹt, từ đó đưa ra chuẩn xác phương án và cách xử lý hợp lý.

Máy không nhận giấy có thể do hỏng quả đào; hỏng rơ le.

>>> Tham khảo thêm bài viết: SỬA MÁY IN BỊ KẸT GIẤY

sửa máy in bị kẹt giấy

Trên đây là những lỗi máy in thường gặp nhất cần sửa máy in tại nhà đúng thời điểm; bắt bệnh chuẩn xác để có phương án xử lý hợp lý,an toàn, tiếp kiệm. Bạn không có kỹ thuật thì nên gọi bên dịch vụ để được đến tận nhà sửa máy nhanh chóng. Nên chọn đơn vị uy tín để không bị “chém” bạn nhé.

P/s: Hợp Photocopy

Liên hệ

địa chỉ

Mỹ Đình - Hà Nội

0934 510 956

Photophuongnam168.com