• Hỗ trợ kinh doanh

  • Kinh doanh 1
  • Số điện thoại : 0934 510 956
  • Email : photophuongnam168@gmail.com
  • Kinh doanh 2
  • Số điện thoại : 0988 168 647
  • Email : photophuongnam168@gmail.com
  • Hỗ trợ kỹ thuật

  • kỹ thuật 1
  • Số điện thoại : 0988 168 647
  • Email : luuvanhop.bg@gmail.com

Đổ mực in với hộp mực 35A bị mờ

Việc đổ mực in với mỗi hộp mực không hề giống nhau. Nhiều dòng máy in của Canon, Hp đang sử dụng hộp mực 35, 78, 83 là hộp mực nhỏ, khi đổ mực thường hay bị mờ, vậy nguyên nhân tại sao? Xử lý như thế nào? Cùng thợ sửa máy in của Photo Phương Nam đi tìm lời giải nhé.

Giải đáp lý do vì sao đổ mực in hộp mực 35A hay bị mờ

Hộp mực bé 35/78 khi vừa thay mực mới vào, test bản chụp và thấy rất mờ. Đây là trường hợp rất phổ biến, tuy nhiên rất nhiều kỹ thuật và khách hàng không hiểu tại sao, lý do gây ra hiện tượng trên chính là mực đổ mới không tương thích với các linh kiện trong hộp mực của bạn.

Với mực thay thế, các chỉ số có nhiều điểm không giống với mực hãng đi theo máy, khi mực được cấp xuống các linh kiện như trống, gạt rồi bản chụp đi qua sấy để cho ra bản chụp thì tỉ lệ mực được giữ lại trên giấy chỉ đạt 70% so với mực hãng, nên bản in sẽ mờ hơn nhiều so với dùng mực hãng.

đổ mực máy in

Cách xử lý khi thay mực máy in vào hộp mực 35 bị mờ.

Khi dùng máy in sử dụng hộp mực nhỏ thì khi máy hết mực lần đầu tiên bạn có thể lựa chọn ba phương án như sau:

Lựa chọn 1: Thay hộp mực chính hãng.

Mua hàng chính hãng về thay thế với hộp mực cũ. Chỉ cần rút ra cắm hộp mới vào là máy hoạt động như bình thường, không bao giờ lo bản in bị mờ, đen hay bất cứ vấn đề gì, bạn yên tâm làm việc, tuy nhiên, giải pháp này khá đắt đỏ, chi phí thay mực mỗi lần cũng lên đến tiền triệu nên rất ít người lựa chọn.

Lựa chọn 2: Sử dụng hộp mực thương hiệu để thay mực máy in

Cũng giống như mực hãng, dễ thực hiện, tuy nhiên giá thay mực máy in kiểu này cũng khá cao, nên cũng thật sự rất tổn kém cho doanh nghiệp của bạn.

Lựa chọn 3: Sử dụng mực in chất lượng để do muc may in 35A

Dùng mực in siêu mịn để thay cho máy khi hết mực sẽ giúp cải thiện tình trạng bị mờ này lên tới 85% so với dùng mực hãng. Không dùng mực tàu, mực rẻ tiền vì không đảm bảo cho máy.

Ngoài ra, nếu khách hàng cần độ sắc nét 100% thì bạn cần vừa đổ mực kết hợp với thay trống mới thì chất lượng bản in sẽ được cải thiện tốt nhất. Với phương án này, chi phí bạn bỏ ra không quá nhiều mà lại vừa đảm bảo, lần sau khi hết mực bạn chỉ cần bơm mực máy in như bình thường.

>>> Tham khảo thêm: khi nào đổ mực máy in nên thay trống

đổ mực máy in cần thay trống

Nên nạp mực máy in như thế nào để tăng độ bền cho hộp mực 35A

Như các bạn đã biết, tuổi thọ trung bình của một hộp mực là bạn có thể bơm mực ngoài thay thế tầm 3-4 lần là phải thay hộp mực mới để đảm bảo máy hoạt động tốt nhất.

Với cartridge 35A/78A cũng như vậy, để tăng tuổi thọ cho nó bạn cần làm những điều sau:

- Sử dụng dòng mực siêu mịn để thay cho máy khi hết mực.

- Kiểm tra, thay thế các linh kiện trong hộp mực khi đã hết tuổi thọ như trống, gạt, trục cao su, trục từ để đảm bảo chất lượng bản in được tốt nhất.

- Mỗi lần nạp mực in thì cần đổ mực thải, vệ sinh sạch sẽ để khong gây ra hiện tượng đen, tràn mực.

- Khi kẹt giấy tại vị trí hộp mực, không cố lấy ra nếu mắc kẹt quá sâu trong trống, liên hệ đến bên sửa máy in để được hỗ trợ xử lý tốt nhất.

- Để máy tại nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp

- Không dùng giấy ẩm, giấy nháp in ấn lại nhiều lần rất dễ gây nên hiện tượng kẹt giấy.

Trên đây Photo Phương Nam vừa giải đáp về hiện tượng vì sao đổ mực in hộp mực 35A hay bi mờ, cho khách hàng đang sử dụng các dòng máy in laser với hộp mực nhỏ. Hy vọng với bài viết hưu ích này, bạn sẽ không còn thắc mắc khi lần đầu đổ mực mà bị hiện tượng như trên. Có bất cứ vấn đề gì, cần được hỗ trợ, đến nhà xử lý hãy liên hệ cho chúng tôi, với dịch vụ nạp mực in tại nhà, chúng tôi sẽ đến phục vụ 24/7, đảm bảo bạn sẽ hài lòng.

>>> Chi tiết tại bài: đổ mực máy in tại nhà

P/s: Hợp Photocopy

Liên hệ

địa chỉ

Mỹ Đình - Hà Nội

0934 510 956

Photophuongnam168.com