• Hỗ trợ kinh doanh

 • Kinh doanh 1
 • Số điện thoại : 0934 510 956
 • Email : photophuongnam168@gmail.com
 • Kinh doanh 2
 • Số điện thoại : 0988 168 647
 • Email : photophuongnam168@gmail.com
 • Hỗ trợ kỹ thuật

 • kỹ thuật 1
 • Số điện thoại : 0988 168 647
 • Email : luuvanhop.bg@gmail.com

Mực photo và các lỗi liên quan đến mực

" Mực in giữ vai trò quan trọng đến chất lượng bản chụp và sự hoạt động bình thường của máy, đổ mực máy photo đúng loại, đúng cách giúp máy bạn hoạt động hiệu quả"

Ai cũng biết mực in là vật tư tiêu hao và cần phải thay thế khi hết. Nhiều người chọn phương án thay mực in chính hãng, mực tương thích hoạc tự mua mực gói về đổ. Mỗi phương án đều có ưu và nhược điểm,chỉ một “nước cờ” sai là bạn phải gánh chịu hậu quả máy hay lỗi vặt ảnh hưởng đến hiệu quả công việc. Hãy xem chia sẻ về mực photo và lỗi liên quan đến mực để có thêm kinh nghiệm lựa chọn bạn nhé.

sửa máy photocopy

ẢNH HƯỞNG CỦA MỰC IN ĐẾN HOẠT ĐỘNG CỦA MÁY PHOTO

Tất cả các hoạt động in, photo ở máy chỉ hoạt động được khi máy vẫn còn mực.

Theo nguyên lý cấu tạo, bộ phận mực có liên kết chặt chẽ với tất cả các bộ phận trong máy, vì thế khi bộ phận này lỗi thì toàn bộ máy sẽ bị tê liệt.

Dùng mực "lởm", không phù hợp với máy sẽ bị các lỗi:

Hầu hết mực ngoài ( hàng tương thích) khi thay mới vào cho máy đều chạy được bình thường cho đến khi chạy được khoảng vài trăm bản ( lúc đó mới mực cũ tồn trong máy mới được chạy hết) hoặc chạy được gần hết ống mực máy mới bắt đầu bị lỗi. Các lỗi hay gặp liên quan đến mực:

- Bị mờ: mực với độ tương thích thấp, các chỉ số trong máy không đáp ứng dẫn đến in/photo ra bị mờ

- Bị sống chữ, lem mực

- Bị rơi mực

- Nổ trống

- Bị vón mực, gây hỏng bộ giá đỡ

- Sạm nền, nhái chữ

- Bám mực trên cò sấy, trên rulo gây ra kẹt giấy

- Làm giảm tuổi thọ các vật tư của máy: cụm trống, cụm sấy, cụm khay, …

sửa máy photo bị lấm tấm

Phương án thay mực máy photo thích hợp đáp ứng cơ chế hoạt động của máy

Phù hợp nhất khi  máy hết mực chúng ta thay thế bằng hàng hãng nhưng chi phí lại cao, thường gấp 2-3 lần so với mực ngoài. Để tiếp kiệm hơn, chúng ta chọn đúng dòng mực tương thích để thay cho  máy.

Hiện nay, nhiều người lên các trang TMĐT chọn mua mực về tự thay, theo sự quảng cáo, giới thiệu của người bán mà lựa chọn dòng mực vừa với túi tiền của mình. Đây chính là con dao 2 lưỡi, gặp đúng bên chuyên thì chọn được đúng sản phẩm chất lượng, còn không sau khi sử dụng sẽ từ từ gây nên lỗi ở máy photo. Bạn có biết, hệ lụi của việc dùng mực kém chất lượng sẽ dẫn đến máy bị lỗi liên tục, chi phí sửa chữa cao, tuổi thọ của vật tư giảm xuống, máy nhanh hết khấu hao.

Vậy khi hết mực bạn cần:

 • Liên hệ đến nhà cung cấp máy hoặc đơn vị cung cấp dịch vụ sửa máy photocopy tại nhà để được tư vấn, báo giá về mực.
 • Không tự ý mua mực về nạp khi không hiểu rõ về sản phẩm. Cũng giống như quần áo, cùng dùng cho 1 máy nhưng có hàng trăm loại trên thị trường, vì thế cần sáng suốt khi lựa chọn.
 • Đổ mực máy photo theo đúng quy trình
 • Bảo quản mực theo đúng tiêu chí của nhà sản xuất.

>>> Tham khảo thêm bài viết: LƯU Ý KHI ĐỔ MỰC MÁY PHOTOCOPY

Mực in, photo hiện nay quá thông dụng và phổ biến trên thị trường, chỉ cần lên goole search là bạn có thể tra ra hàng trăm dòng mực tương thích dùng thay thế cho máy của mình. Thao tác thay mực lại vô cùng đơn giản, chính vì thế rất nhiều người chọn giải pháp tự mua mực về để đổ cho máy photo. Hãy cẩn trọng trước mọi lựa chọn của mình để không làm ảnh hưởng đến quá trình dùng máy sau này bạn nhé.

mực đổ máy photo

Trên đây là những chia sẻ từ MVP Phương Nam về mực photo và các lỗi hay gặp liên quan đến mực để giúp bạn có thêm kinh nghệm xử lý, lựa chọn khi máy hết mực. Chúng tôi với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị máy văn phòng. Không chỉ cung cấp dịch vụ tại nhà, chúng tôi còn mua bán, cho thuê máy photo, bán mực in, linh kiện giá tốt, chất lượng. Hãy gọi cho hotline 0988.168.647 – 0988.792.523 để được tư vấn, giải đáp mọi vấn đề về mực và máy bạn nhé. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được phục vụ 24/7 bởi thợ sửa máy photo giàu kinh nghiệm nhất hiện nay.

>>> Mời bạn xem thêm: BÁO GIÁ ĐỔ MỰC MÁY PHOTO 

P/s: Hợp Photocopy

Liên hệ

địa chỉ

Mỹ Đình - Hà Nội

0934 510 956

Photophuongnam168.com