• Hỗ trợ kinh doanh

  • Kinh doanh 1
  • Số điện thoại : 0934 510 956
  • Email : photophuongnam168@gmail.com
  • Kinh doanh 2
  • Số điện thoại : 0988 168 647
  • Email : photophuongnam168@gmail.com
  • Hỗ trợ kỹ thuật

  • kỹ thuật 1
  • Số điện thoại : 0988 168 647
  • Email : luuvanhop.bg@gmail.com

Máy photocopy không kéo giấy

Việc gặp lỗi không kéo giấy khi đặt lệnh in/photo khá thường gặp. Lỗi này có rất nhiều nguyên nhân có thể xảy ra, để được chi tiết,mời bạn xem bài chia sẻ này từ Photo Phương Nam.

TỔNG HỢP NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH SỬA MÁY PHOTO KHÔNG KÉO GIẤY

sửa máy photocopy bị sai khổ giấy

1, Không kéo giấy do lỗi kết lối

A, Chưa cắm dây mạng

Hầu hết các thiết bị hiện nay đều được kết nối với máy photo qua cáp USB hay mạng lan. Việc bạn chưa cắm thiết bị kết nối vào máy photo; hay cắm vào rồi mà đầu mạng chưa sáng ( bị lỗi) là nguyên nhân phổ biến khiến máy không nhận lệnh và không thể kéo giấy thực hiện lệnh in.

Vì vậy, mỗi ngày làm việc; khi khởi động máy tính, photo bạn cần kiểm tra lại hệ thống kết nối giữa  hai thiết bị để không gặp phải lỗi này nhé.

B, Chưa cài đặt hoặc chọn không đúng driver

Máy tính cài nhiều driver của các thiết bị trong văn phòng. Vì vậy; khi sử dụng máy photo hãy vào trang chủ của hãng; chọn đúng driver cho máy photo của mình và cài đặt.

Trong quá trình đặt lệnh in, photo; hãy chọn đúng máy photo đang chọn để làm việc.

C, Chưa bật máy photo

Chưa cắm nguồn; khổi động máy photo mà không nhớ đặt lệnh in thì đương nhiên máy sẽ không thể kéo giấy và làm việc được; vậy nên; khi đến văn phòng hãy đồng thời khởi động máy tính, máy photo để công việc diễn ra bình thường nhé.

2, Không kéo giấy in do chọn sai khổ giấy.

In A4; mà máy đang nhận giấy A3 thì không không thể kéo giấy lên và thực hiện lệnh bạn vừa yêu cầu.

Vì vậy; chọn đúng khổ giấy; chọn khay giấy khi in là việc bạn nên làm khi thực hiện công việc.

3, Bị mòn linh kiện kéo giấy

Hệ thống quả kéo giấy được thiết lập ở hầu hết các bộ phận của máy; từ khay 1;2;3; khay tay; trên ADF; …, linh kiện này sẽ bị hao  mòn sau thời gian dài sử dụng. Vì vậy; khi có hiện tượng kéo trượt giấy; rắc giấy hay không kéo giấy hãy thay luôn để đam bảo hoạt động của máy.

SỬA MÁY PHOTO KHÔNG KÉO GIẤY DO HỎNG QUẢ LÔ

4, Hỏng sensor nhận giấy

Các bộ phận cảm biến, sensor giấy được đặt ở nhiều vị trí trên máy. Vì vậy; khi bộ phận này hỏng; máy sẽ không cảm nhận được giấy và thực hiện lệnh in của bạn.

Bộ phận này ; khi hỏng không dễ nhận biết; chính vì thế; khi lỗi hãy liên hệ đến đơn vị sửa máy photocopy uy tín để được hỗ trợ.

5, Không kéo giấy do có giấy kẹt ở khay.

Khi máy đặt lệnh in/photo; khay sẽ nâng giấy lên; tuy nhiên do bị kẹt 1 mẩu giấy nhỏ ở khay việc đưa giấy lên sẽ bị gián đoạn; máy sẽ báo lỗi và không cho thực hiện lệnh in. Vì vậy; bạn cần tháo hoàn toàn khay giấy ra; sau đó lấy hết giấy kẹt thì máy mới hoạt động bình thường được.

>>> xem thêm: SỬA MÁY PHOTOCOPY BỊ KẸT GIẤY

6; Nguyên nhân do hết tuổi thọ linh kiện.

Hết mực, hết trống, sấy; ..., máy đều không thể hoạt động được; vì thế; khi đặt lệnh in/photo máy sẽ khong kéo giấy.Để không bị ảnh hưởng công việc do nguyên nhân trên khi máy báo:

-toner cartridge; toner low; nháy đèn mực hãy đổ mực máy photo ngay hoặc thay thế ống mực khác.

- Máy báo Drum Cartridge hãy thay thế bộ phận trống hoặc cụm trống

Còn các bộ phận khác; khi báo lỗi hãy liên hệ trực tiếp cho thợ sửa máy photocopy để tìm ra được chính xác nguyên nhân và đưa ra phương án xử lý tốt nhất nhé bạn.

Trên đây, mình vừa chia sẻ các nguyên nhân và cách sửa máy photo không kéo giấy. Hầu hết máy photo khi gặp phải lỗi trên thì đều do các nguyên nhân này; tuy nhiên tùy vào đặc tính của từng dòng ; có thể còn một vài nguyên nhân khác. Vì vậy; nếu bạn không thể tự xử lý được; hãy tìm đến thợ sửa máy photocopy để được đến tận nơi kiểm tra và đưa ra phương án xử lý tốt nhất. Bạn chưa biết gọi ai; có thể tin tưởng và chọn MVP Phương Nam; địa chỉ uy tín chuyên nhận sửa chữa máy văn phòng tại Hà Nội. Hotline 098 168 647.

>>> Hiểu rõ hơn về chúng tôi tại: ĐƠN VỊ SỬA MÁY PHOTO TỐT NHẤT HÀ NỘI

P/s: Hợp Photocopy

Liên hệ

địa chỉ

Mỹ Đình - Hà Nội

0934 510 956

Photophuongnam168.com