• Hỗ trợ kinh doanh

  • Kinh doanh 1
  • Số điện thoại : 0934 510 956
  • Email : photophuongnam168@gmail.com
  • Kinh doanh 2
  • Số điện thoại : 0988 168 647
  • Email : photophuongnam168@gmail.com
  • Hỗ trợ kỹ thuật

  • kỹ thuật 1
  • Số điện thoại : 0988 168 647
  • Email : luuvanhop.bg@gmail.com

Xử lý máy photocopy ricoh bị kẹt giấy

Trong thời điểm giao mua này, máy photo thường hay bị lỗi kẹt giấy. Hôm nay mình sẽ chia sẻ, giải đáp một trường hợp cụ thể sử dụng máy photo ricoh 1075 bị kẹt giấy, cùng xem trong nội dung này nhé.

Giải đáp nguyên nhân và cách sửa máy photocopy ricoh bị kẹt giấy

Câu hỏi: "Ricoh 1075, cho mình hỏi sao mỗi lần mình khởi động lúc máy mới bật lên Ready, sau đó thì photo hay bị kẹt giấy liên tục, mặc dù dùng giấy 70, nó hay kẹt vào dàn sấy, nó qua sấy và xếp thành quạt, kẹt vào Duplex, B1, B2, C2, hầu như chỗ nào cũng kẹt. Sau đó để máy đó ngưng khoảng 30 phút rồi photo lại thì nó hết kẹt giấy, có anh em nào biết nó bị gì ko nhỉ?"

                                                                                                                                                                                                  ( Nguyên - Hội máy photo)

sửa máy photocopy tại nhà

( Hình ảnh minh họa sua may photo ricoh)

Trả lời:

Thợ sửa máy photocopy tại Photo Phương Nam xin được giải đáp hiện tượng trên như sau:

Việc giấy bị kẹt liên tục, kẹt ở vị trí sấy và đan thành quạt được xác định nguyên nhân chính gây ra lõi này là ở bộ phận sấy và một nguyên nhân khác nữa là do giấy ấm.

TH1: Với trường hợp do giấy:

Bạn cần đổi một tập giấy mới hoàn toàn, rũ tơi giấy trước khi đặt vào máy; nếu môi trường xung quanh có độ ẩm cao nên dùng máy sấy giấy trước khi đặt vào in. Dùng giấy định lượng 70g là chuẩn nhất. Nếu đã xử lý mà vẫn bị thì xem nguyên nhân tiếp.

TH2: Kẹt giấy do hỏng sấy;

Sấy là bộ phận quan trọng, quyết định cuối cùng cho chất lượng bản in. Sấy được cấu tạo với nhiều linh kiện gộp thành: xương sấy + lụa sấy + lô ép +đèn sấy + bánh răng + rơ le + cò sấy + hệ thống lò xo sấy.

Mỗi bộ phận đều có chức năng quan trọng trong quá trình tạo bản in đẹp và nhận, đưa giấy nhịp nhàng để máy hoạt động tốt. Nếu bất cứ bộ phận nào lỗi sẽ gây ra ảnh hưởng đến bản chụp và làm máy kẹt giấy, rách giấy.

Cách kiểm tra lỗi ở sấy:

Tháo cụm sấy ra khỏi máy, kiểm tra từng phần xem lụa sấy, ép có còn tốt hay không.

Xem phần xương sấy với các cò tách giấy xem bị bị bụi bẩn,  mực đính vào không. Nhiều trường hợp do đổ mực máy photo kém chất lượng, bản in lên sấy mực sẽ bám lại các cò, làm giảm khả năng tách giấy, gây kẹt. Dùng khăn ẩm vệ sinh sạch bộ phận này; nên chú ý lại mực đổ cho máy để máy hoạt động tốt không bị như trên nữa.

Tiếp đến kiểm tra phần lo xo chỗ sấy, xem có con nào bị dính ko, khả năng lò xo bị dính dẫn đến máy chạy bị kẹt liên tục. Lúc bật máy thử đập nhẹ vào chỗ có lò xo xem chỗ nào bị căng, khó nẩy thì phải vệ sinh thật sạch.

Kẹt giấy do hỏng bộ phận sen sơ, con sen sở cảm  biến nhận giấy bị hỏng, không nhận giấy gây ra lỗi kẹt giấy ở máy.

Kiểm tra nhiệt độ sấy: đặt nhiệt độ sấy quá cao dẫn đến kẹt giấy, chỉnh mức phù hợp để không bị hiện tượng trên.

sửa máy photo bị kẹt giấy

( Hình ảnh minh họa giấy in lúc bị kẹt)

Chỉ với các nguyên nhân và cách xử lý như trên, hy vọng bạn sẽ tìm ra được phương án xử lý nhanh chóng và chính xác nhất. Là đơn vị chuyên sửa máy photocopy ricoh tại HÀ NỘI, Photo Phương Nam luôn hỗ trợ và hận hạnh được phục vụ Quý khách hàng. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ trực tiếp Mr Hợp 0988 168 647.

Thời tiết đang mưa nhiều, độ ẩm cao nên máy rất hay lỗi, bạn hãy đọc thêm nội dung này để có kinh nghiệm xử lý nhiều bệnh nhé:

12+ CÁCH SỬA MÁY PHOTOCOPY RICOH VỚI CÁC LỖI THƯỜNG GẶP

P/s: Hợp Photocopy

Liên hệ

địa chỉ

Mỹ Đình - Hà Nội

0934 510 956

Photophuongnam168.com