• Hỗ trợ kinh doanh

  • Kinh doanh 1
  • Số điện thoại : 0934 510 956
  • Email : photophuongnam168@gmail.com
  • Kinh doanh 2
  • Số điện thoại : 0988 168 647
  • Email : photophuongnam168@gmail.com
  • Hỗ trợ kỹ thuật

  • kỹ thuật 1
  • Số điện thoại : 0988 168 647
  • Email : luuvanhop.bg@gmail.com

Tìm hiểu về mực dùng để nạp máy in

Các loại mực in phổ biến trên thị trường

Hiện trên thị trường có rất nhiều loại mực in.Trong bài viết này, Photo Phương nam sẽ chia sẻ đến bạn 5 loại mực phổ biến nhất dùng cho máy in như sau:

1.    Mực in ribbon (Hay còn gọi là mực in ruy băng)

Thường dùng trong các loại in ấn sản phẩm đặc biệt, in ra thành phẩm chất lượng rất cao và các màu đẹp mắt trên các lá kim loại, chưa có công nghệ khác để thay thế.

Mực ribbon được chia làm ba loại chính:

Ribbon wax: Dùng trong các ấn phẩm như tem nhãn decal phủ chất liệu giấy.

Ribbon wax/resin mực tốt hơn loại ribbon wax chống mài mòn và xước khi in trên nền nilon (ví dụ như là mấy mẫu ly nhựa thường có hình nhãn nilon dán trên miệng ly)

Ribbon resin loại mực tốt nhất dành cho các loại mã vạch ví dụ như chứng từ hoá đơn ở bệnh viện ngân hàng,…

Dòng này chủ yếu dùng cho các máy in công nghiệp, tùy theo từng mã máy cụ thể mà chúng ta có sẽ chọn mã mực tốt nhất cho máy các bạn nhé.

2.    Giấy in nhiệt

Loại giấy thay đổi màu khi tiếp xúc nhiệt. Thường được dùng trong các bảng đồng hồ xe ô tô, in bill nhỏ trong quán ăn hoặc là in áo.

Khách hẳn với các mực thông thường chúng ta thấy, dòng mực chuyên biệt này được dùng nhiều trong các nhà máy hoặc xưởng in.

3.    Mực in dạng bột

Đây là loại mực chúng ta thường bắt gặp rất nhiều trong các máy in gia đình vì sự tiện dụng và độ phổ biến của máy in laser.

Mực in này có độ bền cao và ứng dụng đặc biệt trong việc in văn bản hoặc bản vẽ nét. Không bị hiện tượng bong tróc và bung từng mảng chữ sau khi in.

Đây dòng mực được dùng nhiều nhất trên thị trường,dùng trong văn phòng với các dòng máy in laser của các hãng như HP, CANON, SAMSUNG, TOSHIBA, XEROX, ... 

đổ mực in

4.    Mực in dạng lỏng

Mực dành cho máy in phun, thường được sử dụng trong các bản vẽ thiết kế, hình ảnh yêu cầu chất lượng cao về màu sắc. Tuy nhiên mực dễ bị lem trong quá trình in. Vì vậy cần có giải pháp tối khi chọn giấy và màu chất lượng cao, bền theo thời gian.

5.    Mực in dạng đặc

Mực này thường dùng trong ngành thiết kế đồ hoạ vì tính đặc trưng của màu sắc, yêu cầu in ấn đòi hỏi độ phân giải cao. Mực dạng đặc có tốc độ in nhanh, được sản xuất bởi các thành phần thân thiện môi trường, ít độc hơn mực dùng bằng tia laser.

đổ mực máy in màu

Máy in nên chọn mực như thế nào? 

Tuỳ theo hãng máy in mà gia đình sử dụng loại mực đi kèm sẽ khác nhau. Bạn nên xem kĩ mực mà máy in thường chạy là loại nào và mua đúng để thay thế đảm bảo máy in được vận hành trơn tru nhất có thể.

Ví dụ máy in laser thì phải chọn mực in dạng bột, với máy in phun thì bắt buộc phải chọn mực in dạng lỏng.

Một vài máy in bắt buộc phải thay đúng mực in của hãng, khi in ra giấy không bị hiện tượng mờ bản in. Ví dụ như hãng brother, samsung hoặc panasonic,… máy in rất kén mực khi sử dụng, nếu dùng loại mực in khác có thể dẫn tới hư hỏng

.>>> Mời bạn xem thêm bài: 3 TIÊU CHÍ PHÂN BIỆT MỰC ĐỔ MÁY IN CHẤT LƯỢNG

Khi chọn mực bạn cần lưu ý tới những điểm sau:

Mực in phải đồng bộ tương thích với máy in của nhà sản xuất.

Mực in phải phù hợp với chất liệu giấy sử dụng để tránh việc bị nhoè, mờ các chữ hiển thị không rõ ràng.

Mực in phải có tuổi thọ cao khi sờ tay trên giấy không thấy các vụn đen bám vào tay.

Màu của mực in phải đồng nhất, không thể xuất hiện tình trạng khi in ra chữ này đậm chữ này nhạt.

Và điều quan trọng nhất là giá cả mực in phù hợp với túi tiền của bạn.

Trên là những kiến thức cơ bản cần biết về mực in. Nếu bạn muốn tìm hiểu về việc thay mực in tại nhà. Photo Phương Nam là đơn vị có nhiều năm trong lĩnh vực máy văn phòng. Chúng tôi chuyên cung cấp mực in, linh kiện và dịch vụ sửa máy in tại nhà. Cam kết chất lượng sản phẩm và dịch vụ đến tay khách hàng là tốt nhất.

>>> Xem thêm3 MẸO ĐỔ MỰC MÁY IN GIÚP TĂNG SỐ LƯỢNG TRANG IN

P/s: Hợp Photocopy

Liên hệ

địa chỉ

Mỹ Đình - Hà Nội

0934 510 956

Photophuongnam168.com