• Hỗ trợ kinh doanh

  • Kinh doanh 1
  • Số điện thoại : 0934 510 956
  • Email : photophuongnam168@gmail.com
  • Kinh doanh 2
  • Số điện thoại : 0988 168 647
  • Email : photophuongnam168@gmail.com
  • Hỗ trợ kỹ thuật

  • kỹ thuật 1
  • Số điện thoại : 0988 168 647
  • Email : luuvanhop.bg@gmail.com

Máy photo không nhận lệnh in

Hằng ngày có rất nhiều khách hàng liên hệ hỏi thợ sửa máy photocopy tại Photo Phương nam về việc máy photo không nhận lệnh in. Để giúp bạn có thêm thông tin khi gặp hiện tượng này, mình sẽ tổng hợp lại và chia sẻ trong bài viết này.

sửa máy photo ricoh

GIẢI ĐÁP VỀ LỖI KHÔNG NHẬN LỆNH IN, PHOTO

I, Nguyên nhân và cách xử lý khi máy photo không nhận lệnh in, photocopy?

1, Do chưa khởi động máy photo

Bạn bắt đầu công việc in ấn tài liệu từ máy tính ra nhưng quên không khởi động lại máy photo; hoặc do dây nguồn bị ngắt điện nên không thể khởi động công việc in ấn được.

Cần kiểm tra nguồn điện lắp máy đã ok chưa. Đảm bảo mỗi ngày làm việc nên đồng bộ khởi động máy in và máy photo để công việc diễn ra không bị gián đoạn.

2, Lỗi kết nối giữa máy tính và máy photo.

+ Chưa cắm dây USB; dây mạng kết nối giữa hai thiết bị

Bạn có thể tự kiểm tra xem giữa hai thiết bị đã được kết nối với nhau chưa, nếu cắm bằng dây mạng xem phần cắm vào máy photo có sáng đèn không, nếu không thì nên nhờ sự hỗ trợ của IT

+ Sai địa chỉ IP mạng giữa hai thiết bị.

Nhiều văn phòng sử dụng các nguồn wifi khác nhau, nên địa chỉ IP mạng giữa máy photo và máy tính không giống nhau, vì vậy việc đặt lệnh in không thể thực hiện được.

Kiểm tra địa chỉ IP, phải đảm bảo máy cần in và máy photo cùng một nguồn mạng thì mới thực hiện lệnh in được.

3, Do chọn sai driver hoặc driver bị lỗi

Dirver chính là phần mềm kết nối giữa máy photo và máy tính. Trong văn phòng có nhiều máy in, photo, nên máy tính của bạn sẽ được cài rất nhiều driver; để tránh lỗi do nguyên nhân này, khi đặt lệnh in bạn cần kiểm tra chuẩn xác driver máy bạn chọn in.

Trong nhiều trường hợp đã chọn đúng driver cho máy photo; nhưng do driver bị lỗi báo máy photo ofline; bạn cần kiểm tra lại, nhiều trường hợp phải xóa đi và tải lại driver mới hoạt động được.

4, Do hết tuổi thọ linh kiện

Mực in, trống, sấy, …, đều là vật tư tiêu hao và có số lượng giới hạn nhất định; khi một trong các vật tư trên hết tuổi thọ thì máy sẽ dừng các hoạt động không thể in hay photo.

- Máy hết mực sẽ nháy đèn đỏ, báo mã lỗi như “ oder toner”, “replace toner cartridge” > cần đổ mực máy photo hoặc thay hộp mực mới.

- Cụm sấy, cụm trống hết tuổi thọ cũng sẽ hiển thị mã lỗi trên màn hình; bạn cần liên hệ cho đơn vị sửa máy photocopy đọc rõ mã lỗi để được báo chính xác vật tư nào đang hết để có phương án thay thế.

sửa máy photo báo lỗi hết cụm trống

5, Bị kẹt giấy

Đang in bình thường bỗng bị kẹt giấy máy sẽ dừng lại và không cho in nữa.

Biện pháp xử lý: tắt máy và gỡ hết giấy kẹt.

Lưu ý: có rất nhiều trường hợp bạn đã lấy giấy ra những máy vẫn báo kẹt giấy, nguyên nhân là do còn mẩu giấy rất nhỏ bị mắc lại trong máy. Bạn càn kiểm tra kỹ, có thể tự xử lý nếu giấy bị mắc ở các khay, trong trường hợp giấy bị kẹt hẳn trong máy cần gọi thợ để được xử lý triệt để.

6, Do chọn sai khổ giấy.

Lỗi này cực kỳ hay gặp phải trong quá trình sử dụng máy photo.

Thông thường khi cài driver kỹ thuật sẽ chọn sẵn khổ giấy A4; khi bạn chuyển in A3, A5 không chọn lại khổ giấy máy sẽ không thể in được.

>>> Xem thêm bài: HƯỚNG DẪN CÀI KHỔ GIẤY MÁY PHOTO FUJI XEROX IV3060

7, Do vẫn còn lệnh in trong máy chưa xóa.

Bạn hoặc một ai đó đặt lệnh in nhưng dừng lại và không in nữa, lệnh này sẽ lưu lại ở trong máy, vì thế khi cần in tiếp lệnh khác, máy sẽ không nhận lệnh và đứng im.

Xử lý: Kiểm tra trực tiếp trên máy tính hoặc thao tác nhấn nút “ C” trên máy để xóa toàn bộ lệnh trên máy thì mới bắt đầu thực hiện công việc tiếp theo.

Sử dụng máy photo với lỗi không nhận lệnh in thường xảy ra với các nguyên nhân như trên, khi gặp phải bạn có thể kiểm tra chi tiết bằng các mục mà mình vừa chỉ ra.

II, Gọi Photo Phương Nam để được hỗ trợ xử lý lỗi không nhận lệnh in.

Đây là lỗi cơ bản, rất hay gặp trong quá trình dùng máy. Với trường hợp này, chúng tôi hỗ trợ miễn phí tối đa cho  khách hàng thông qua phần mềm điều khiển từ xa Utraview; gọi điện zalo: 0988 168 647; bạn sẽ được hướng dẫn xử lý tốt nhất.

Trong trường hợp do hết vật tư, linh kiện,hay sự cố cần xử lý kỹ thuật; chúng tôi sẽ nhanh chóng đến tận nơi sửa chữa máy photo, thay thế linh kiện để bạn bắt đầu công việc một cách nhanh chóng. Vậy nên, đừng lo lắng gì,hãy gọi cho Photo Phương nam khi bạn gặp vấn đề trên.

sửa máy photo tại nhà

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về lỗi máy photo không nhận lệnh in, photo trong quá trình sử dụng. Mình tin chắc, thông tin này sẽ vô cùng hữu ích, giúp bạn sử dụng máy hiệu quả hơn.Photo Phương Nam đơn vị sửa máy photo tốt nhất hiện nay, theo dõi trang của mình để có thêm nhiều kinh nghiệm sử dụng, sửa chữa máy photo bạn nhé.

P/s: Hợp Photocopy

Liên hệ

địa chỉ

Mỹ Đình - Hà Nội

0934 510 956

Photophuongnam168.com