• Hỗ trợ kinh doanh

  • Kinh doanh 1
  • Số điện thoại : 0934 510 956
  • Email : photophuongnam168@gmail.com
  • Kinh doanh 2
  • Số điện thoại : 0988 168 647
  • Email : photophuongnam168@gmail.com
  • Hỗ trợ kỹ thuật

  • kỹ thuật 1
  • Số điện thoại : 0988 168 647
  • Email : luuvanhop.bg@gmail.com

Có nên tự đổ mực máy in tại nhà

Có nên tự đổ mực máy in tại nhà? Vấn đề gì gặp phải nếu bạn tự sửa máy in?

Để tiếp kiệm chi phí, không ít khách hàng đã nghĩ đến giải pháp tự đổ mực máy in tại nhà. Theo bạn điều đó có nên hay không?, cùng Photo Phương Nam đi vào câu chuyện cụ thể để có lời giải đáp nhé.

Chuyện khách hàng tự mua mực về đổ mực in.

Anh Nguyễn Ánh – nhân viên kỹ thuật cho công ty Dhome – có địa chỉ tại Mỗ Lao, Hà Đông.

Công ty của anh Ánh chuyên về chuông gọi y tá cho bệnh viện, văn phòng chỉ có duy nhất một chiếc máy in đa năng Canon MF221D, tất cả nhu cầu in ấn văn bản đều dùng máy in này, một tháng công ty gọi thay mực 4;5 lần với giá là 100.000 đồng/lọ. Sau một thời gian, Trang (hành chính) quyết định mua mực về và nhờ anh Ánh thay mực máy in.

Anh Ánh tự mò mẫn cách tháo hộp mực trên youtube và đổ mực in. Lần đầu thực hiện công việc khá vất vả, tháo ra lắp vào loay hoay mất gần 1h đồng hồ. Kết quả lắp hộp mực vào máy thì in ra bản chụp bị đen xì, mở máy ra thì mực rơi vãi khắp máy.

Ngay sau đó, Ánh đã liên hệ cho Photo Phương Nam để được hướng dẫn, tuy nhiên với lỗi như vậy, chúng tôi khuyên bạn nên nhờ sự trợ giúp của thợ sửa máy in và dưới sự thống nhất của 2 bên, 15p sau thợ sửa máy in đã có mặt để tháo gỡ vấn đề cho anh Ánh.

> Hình ảnh tay bị bẩn do tự đổ mực in tại nhà

tự đổ mực máy in tại nhà

Kết luận của thợ sửa chữa máy in với trường hợp tự đổ mực in như sau:

Sau khi kiểm tra, chúng tôi phát hiện những vấn đề bạn gặp phải như sau:

-Sai thao tác khi tháo và lắp hộp mực: các linh kiện chưa được gắn chắc chắn, tháo linh kiện không đúng theo thứ tự. Điều đó dẫn đến việc mực bị văng ra ngoài rơi cả vào trong máy, rất bẩn.

- Không lắp lò xo giằng

- Sai quy trình thay mực máy in: không vệ sinh hộp mực, đổ lẫn mực mới và mực cũ

- Không đổ mực thải trong bụng chứa.

Cách xử lý với trường hợp tự thay mực máy in của anh Ánh.

Đầu tiên, thợ sửa máy in của Photo Phương Nam thực hiện vệ sinh, hút mực rơi toàn bộ trong máy và hộp mực.

Vệ sinh catridge, đổ hết mực vừa nạp vào, vệ sinh mực thải và sử dụng mực siêu mịn chuyên sử dụng đổ mực máy in canon MF221DW.

Kiểm tra toàn bộ các linh kiện hộp mực: trống, gạt, lô cao su, trục từ, …Rất may trường hợp của anh Ánh các linh kiện chưa bị ảnh hưởng gì.

Lắp lại hộp mực theo đúng tiêu chuẩn, sau đó lắp vào máy và test bản chụp.

Tổng chi phí công ty phải trả gồm phí vệ sinh máy, hút mực thải, đổ mực in, thay lò xo giằng là 250.000 đồng

Quá trình tháo gỡ vấn đề diễn ra trong 30p. Được thực hiện bởi kỹ thuật máy in Tô Hiến Việt. >>> chi tiết về các bước chuẩn bị và thực hiện về tại bài: đổ mực máy in tại nhà

> Mực siêu mịn dùng đổ máy in canon mf221dw

đổ mực máy in canon

Kết luận rút ra có nên tự ý thay mực máy in tại nhà hay không?

Trong trường hợp này, mình khuyên khách hàng không tự ý mua mực về tự bơm cho máy in. Kẻo tiếp kiệm đâu không thấy mà chi phí, thời gian khắc phục lại tăng lên gấp đôi. Nó vừa ảnh hưởng đến máy in, đến công việc lại ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Nếu bạn am hiểu về máy, thành thục các kỹ năng, thì hãy tự thay mực in tại nhà, không thì nên gọi đơn vị đổ mực in uy tín để được đáp ứng dịch vụ nhanh chóng, đảm bảo.

Hy vọng câu chuyện đã từng xảy ra với anh Ánh không lặp lại với bất cứ khách hàng nào? Hãy thật sáng suốt để quyết định có nên tự đổ mực máy in tại nhà không bạn nhé. Nếu bạn ở Hà Nội, cần thay mực in hãy gọi hotline/zalo 0934 510 956 – 0988 168 647 để được đến nhà sau 15p gọi, nạp mực giá rẻ từ 80.000 đồng.

P/s: Hợp Photocopy

Liên hệ

địa chỉ

Mỹ Đình - Hà Nội

0934 510 956

Photophuongnam168.com