• Hỗ trợ kinh doanh

 • Kinh doanh 1
 • Số điện thoại : 0934 510 956
 • Email : photophuongnam168@gmail.com
 • Kinh doanh 2
 • Số điện thoại : 0988 168 647
 • Email : photophuongnam168@gmail.com
 • Hỗ trợ kỹ thuật

 • kỹ thuật 1
 • Số điện thoại : 0988 168 647
 • Email : luuvanhop.bg@gmail.com

Chọn mực gói hay mực ống để thay mực máy photocopy

Lựa chọn sản phẩm mực in được đóng gói là mực ống và mực gói để thay mực máy photo giúp tiếp kiệm chi phí, đồng thời chất lượng bản in không bị ảnh hưởng nhiều. Tuy nhiên giữa 2 phương án này, phương án nào là tốt nhất? Cùng xem Mr Hợp – trưởng phòng sửa máy photocopy tại Photo Phương Nam chia sẻ kinh nghiệm của mình nhé.

ĐỔ MỰC MÁY PHOTOCOPY BẰNG MỰC GÓI HAY MỰC ỐNG

Mực ống hay mực gói đều có rất nhiều nhà cung cấp, sản xuất tại các nhà máy thương hiệu như Comec, Jadi, Handan, TTI, Indian T & D , CET, WuhanPoinRole ,RPT ... , vì vậy chúng đều có những ưu và nhược điểm riêng, tùy vào từng dòng máy, tùy vào trường hợp và sự uy tín của đối tác mà ta sẽ chọn cho mình được giải pháp tốt nhất.

đổ mực máy photocopy

Ưu và nhược điểm của từng phương án khi chọn để nạp mực in

Với một đơn vị làm dịch vụ sửa máy photo hơn 10 năm như Photo Phương Nam, mình đã chọn cả 2 phương án trên để thay mực máy photo cho khách hàng, tuy nhiên,  mực gói được  mình dùng nhiều hơn vì

Ưu điểm mực gói:

-Đóng gói trọng lượng từ 500g-1kg dễ dàng căn mực để thay cho từng dòng phù hợp

- Giá thành rẻ, dễ mua tại các đơn vị bán thiết bị văn phòng.

- Một dòng mực có thể tương thích với nhiều dòng máy, nên khi tìm được dòng mực chất lượng lúc nào cũng  mang theo khi đi làm, khách gọi là thay ngay, không mất công đi lại.

Nhược điểm:

- Bột mực để đóng mực gói rất hay bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ và đổ ẩm sẽ gây ra các lỗi như vón cục, xám nền, mờ , bám gạt, bám từ ... nếu bảo quản không đúng tiêu chuẩn.

- Chọn mực gói bơm mực máy photo phải test kỹ càng để chọn ra dòng phù hợp

- Thao tác đổ mực không đúng quy trình gây ra các lỗi kỹ thuật

- Mực ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, nếu không trang bị khẩu trang, gang tay, vô tình hít phải mực sẽ vào thẳng phổi gây ra nhiều bệnh, đồng thời mực vương vãi ra ngoài làm ảnh hưởng xấu đến môi trường.

Mực ống có hình thức đẹp mắt hơn, tuy nhiên nếu dùng dòng này để thay cho  máy photo thì bạn sẽ thấy nó có rất nhiều các nhược điểm, cá nhân mình rất ít khi thay cho khách bởi:

Nhược điểm:

 • Chi phí mua sản phẩm cao hơn
 • Từng dòng máy sẽ sử dụng riêng một dòng, nên khi khách hàng yêu cầu thay ống mới sắp hàng để cầm đi,bất tiện nếu đang chạy ở ngoài lại phải chạy về lấy.
 • Mực ống nhiều dòng khi sử dụng có mùi rất khó chịu, khi dùng hay bị sệt khiến bản in bị lem, bị sạm nền rất xấu.

Ưu điểm:

- Ống mực tiện lợi, dễ lắp đặt, chỉ cần rút ống mực cũ ra và ống ống khác vào là sử dụng như bình thường

- Không lo vây mực ảnh hưởng đến sức khỏe và môi trường.

Nhận xét:

Dù là dùng mực ống hay mực gói để đổ mực máy photocopy, thì chúng ta cũng phải hiểu rõ về nguồn gốc, xét tình tương thích sản phẩm với model máy của mình đang sử dụng, không nên tự ý mua mực về thay cho máy khi không hiểu biết sẽ rất hay gặp các lỗi kỹ thuật, làm máy nhanh hỏng, mất thời gian sửa chữa.

mực đổ máy photo

Theo kinh nghiệm của mình thì khi máy hết mực, các dòng ricoh, toshiba hay dùng mực gói, còn dòng fuji xerox, konica, …, hay dùng mực ống vì các dòng này có chíp mực.(bạn có thể tìm hiểu thêm bài: 3 LỰA CHỌN KHI CẦN ĐỔ MỰC MÁY PHOTO FUJI XEROX )

Trên đây là những chia sẻ ý kiến và kinh nghiệm của mình về việc dùng mực gói hay mực ống để thay mực máy photocopy. Còn bạn thì sao? Phương án nào bạn thấy phù hợp? Hãy chia sẻ quan điểm của mình để mang đến sản phẩm, chất lượng dịch vụ tốt nhất đến cho khách hàng bạn nhé.

P/s: Hợp Photocopy

Liên hệ

địa chỉ

Mỹ Đình - Hà Nội

0934 510 956

Photophuongnam168.com