• Hỗ trợ kinh doanh

 • Kinh doanh 1
 • Skype : skype
 • Số điện thoại : 0934 510 956
 • Email : photophuongnam168@gmail.com
 • Kinh doanh 2
 • Skype : skype
 • Số điện thoại : 0988 168 647
 • Email : photophuongnam168@gmail.com
 • Hỗ trợ kỹ thuật

 • kỹ thuật 1
 • Skype : skype
 • Số điện thoại : 0988 168 647
 • Email : luuvanhop.bg@gmail.com

Cách mở hộp mực máy photocopy khi cần đổ mực máy photo

Hướng dẫn cách mở hộp mực máy photocopy khi cần đổ mực máy photo với từng dòng máy

Rất nhiều người sử dụng máy photo nhưng không biết vị trí chứa hộp mực và cách mở khi càn kiểm tra để bơm mực photo. Mực in là vật tư tiêu hao chính vì thế chúng ta cần thường xuyên thay thế để đảm bảo máy hoạt động tốt, vì thế nắm được vị trí và cách thay thế là vô càng cần thiết. Hôm nay chúng tôi sẽ chỉ cho bạn vị trí và cách mở hộp mực mới các dòng máy phổ biến hiện nay như Xerox, Ricoh, Toshiba, … thông tin được chia sẻ từ thợ sửa máy photocopy với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực máy văn phòng.

đổ mực máy photo ricoh

1, Mở hộp mực máy photo Xerox ở đâu khi cần bơm mực máy photo?

Cấu tạo của máy photo xerox với phần cửa máy ngay trên khay chứa giấy, bộ phận chứa ống mực được đặt ngay tại đây. Chính vì thế để mở hộp mực bạn cần tiến hành các bước như sau:

Bước 1: Mở cửa trước về phía bạn theo chiều ngược xuống.

Bước 2: Xác định được vị trí chứa ống mực ngay quai cài giữ cửa máy: Hộp mực có phần đầu ống màu vàng, rất dễ nhận biết.

Bước 3: Nắm vào quai và đưa ống mực ra khỏi máy.

Lưu ý: Bộ phận mực của máy photo xerox có thiết kế phần chíp mực, chính vì thế thao tác tháo lắp, mở hộp mực cần chính xác thì máy mới hoạt động bình thường được.

đổ mực máy photo xerox

2, Cách lấy hộp mực khi cần do muc may photo ricoh

Cũng giống như dòng Xerox, bộ phận chứa ống mực của máy ricoh được đặt ngay phần trước của máy (cũng có một số dòng đặt dọc). Chỉ cần mở cửa chính phía trước là bạn có thể nhìn thấy phần lắp ống mực. Tuy nhiên, mực được thiết kế theo chiều đặt ngang so với thân máy, ống mực đặt trên phần giá đỡ cấp mực có các lò xo cảm biến giúp đo mực và đẩy mực xuống các bộ phận khác.

Để lấy được hộp mực ra, bạn cần làm theo các bước:

Bước 1: Mở cửa chính của máy, bật cần khóa núm tròn màu xanh

Bước 2: Nhấn chốt màu xanh lá xuống theo hình hướng dẫn trên máy. Tiếp theo kéo phần giá đỡ mực ra phía trước và đẩy ống mực cũ lùi lại phía sau và nhấc ra ngoài.

Bước 3: Lắp ống mực lại: đặt ống nằm ngang, từ từ đẩy mực vào phía trong, sau đó gài phần lẫy màu xanh sao cho vừa với phần trục giá đỡ mực.

Bước 4: Khóa chốt núm tròn lại và đóng cửa máy.

Thao tác tháo lắp mực của máy ricoh rất đơn giản, tuy nhiên, để đảm bảo không làm ảnh hưởng đến phần giã đỡ thì bạn nên cẩn thận, làm nhẹ nhàng, thấy ống bị vướng thì cần kiểm tra xem mắc ở đâu để giải quyết.

cách mở hộp mực máy photo xerox

3, Thực hiện lấy mực máy toshiba khi cần thay mực máy photo

Cũng giống như các dòng máy khác, vịt rí đặt ống mực máy toshiba ngay trước máy, bạn chỉ cần mở cửa chính bên tay phải, trước mắt bạn là 1 cái lẫy màu xanh, bạn vặn lẫy và rút hộp mực ra ngoài.

Nhìn chung chúng ta có thể thấy, thao tác lấy hộp mực ra với các dòng máy là khá giống nhau, vô cùng đơn giản.

>>> Chi tiết mời bạn xem TẠI ĐÂY

Một vài lưu ý khi mở hộp mực máy photo khi cần nạp mực máy photo

1, Chỉ lấy ống mực ra khỏi máy khi máy báo hết mực, báo nút đỏ, mã lỗi, hay có dấu hiệu hết mực.

2, Rút ống mực theo đúng thao tác hướng dẫn, làm nhẹ nhàng không sẽ bị hỏng phần giá đỡ cấp mực.

3, Các chốt lẫy đảm bảo được vặn đúng chiều, đặc biệt với những ống có chứa chíp cần lắp lại như cũ, lắp sai máy sẽ báo không nhận mực.

4, Mỗi máy thiết kế hộp mực khác nhau, nên không thể lấy hộp mực khác lắp vào máy được.

Trên đây là hướng dẫn cách mở hộp mực máy photocopy khi cần đổ mực máy photo từ Mr Hợp – Thợ sửa máy photocopy đến từ Photo Phương Nam. Tôi tin rằng, đây là thông tin hữu ích không chỉ có những người lần đầu dùng máy. Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ thay mực máy photo, sửa chữa, bảo dưỡng máy tại nhà, bạn có bất cứ nhu cầu gì hãy nhấc máy lên và gọi hotline 0934 510 956 để được hỗ trợ tốt nhất.

>>> Tham khảo chi tiết về dịch vụ của chúng tôi tại bài: Báo giá đổ mực máy photocopy

P/s: Hợp Photocopy

Liên hệ

địa chỉ

Mỹ Đình - Hà Nội

0934 510 956

Photophuongnam168.com