• Hỗ trợ kinh doanh

 • Kinh doanh 1
 • Số điện thoại : 0934 510 956
 • Email : photophuongnam168@gmail.com
 • Kinh doanh 2
 • Số điện thoại : 0988 168 647
 • Email : photophuongnam168@gmail.com
 • Hỗ trợ kỹ thuật

 • kỹ thuật 1
 • Số điện thoại : 0988 168 647
 • Email : luuvanhop.bg@gmail.com

7+ điều cần làm khi đổ mực máy in bị rơi  mực

Thợ sửa máy in tại Photo Phương Nam, tiếp tục chia sẻ đến khách hàng nguyên nhân và cách xử lý với nội dung trong bài viết 7+ điều cần làm khi đổ mực máy in bị rơi mực. Mời bạn kéo xuống để theo dõi nội dung này.

Thay mực máy in bị rơi mực vì những nguyên nhân gì?

Là hiện tượng khá phổ biến, tuy nhiên, không phải kỹ thuật nào cũng có kinh nghiệm để xử lý. Qua quá trình xử lý hàng nghìn máy in mỗi năm, chúng tôi có thể khẳng định 100% hiện tượng trên xảy ra, do các nguyên nhân như sau:

bị rơi mực máy in

1.Hỏng trục từ, linh kiện có nhiệm vụ hút mực trong catridge.

Giống như một chiếc nam châm, trong quá trình làm việc, trục từ sẽ quay tròn, đồng thời hút mực, phân phối mực lên các bộ phận khác. Việc trục từ mất khả năng hút sẽ làm mực rơi tự do và văng ra bản chụp.

2. Hỏng gạt từ, linh kiện phân phối mực ở nửa sau hộp mực

Gạt từ là linh kiện khá nhỏ,  chỉ tầm 1cm, gồm có phần cao su và phần sắt. Khi phân cao su bị mòn, cùng với các núm ép bị hỏng làm cho trục từ không thể thực hiện được nhiệm vụ phân bố mực. Từ đó dấn đến hỏng liên kết giữa các khe cấp mực và gây ra hiện tượng rơi vãi mực.

3. Gạt mực bị mòn, mất chức năng đẩy mực.

Mỗi lần thay mực, thao tác mở hộp mực, chúng ta sẽ nhìn thấy phần gạt mực ngay nửa trên của bụng mực.

Thiết kế là bản sắt rộng khoảng 3cm. Đây là linh kiện quan trong giúp điều phối mực lên trống và các linh kiện khác. Khi gạt mực bị mòn, sẽ tạo ra khoảng rộng làm mực rơi.

4. Do sử dụng mực kém chất lượng để bơm mực máy in

Rất nhiều thương hiệu mực trên thị trường, tuy nhiên, với các dòng máy khác nhau, tỉ lệ tương thích với mực khác  nhau, nên việc sử dụng mực kém chất lượng, thay lẫn mực, … sẽ kiến cơ chế hoạt động của các linh kiện bị kém đi, gây đầy mực thải hay tràn mực ra ngoài.

5. Do catridge quá cũ, mất hết liên kết giữa các linh kiện.

Cấu tạo bên ngoài được cấu tạo bằng nhựa cứng, với các núm bông xốp giữ liên kết giữa các vật tư. Vì vậy, khi đổ mực in quá nhiều lần, thao ra lắp vào nhiều, sẽ dẫn đến dãn, hỏng, vì thế nếu cố thay mực vào sẽ dấn đến hiện tượng trên.

6. Do hỏng cụm sấy trong máy in

Cụm sấy có chức năng quan trọng trong quá trình cuối cùng để tạo ra bản in chất lượng. Tuy nhiên, khi một trong các linh kiện của cụm sấy bị lỗi thì cả bộ máy này sẽ hoạt động không hiệu quả. Không chỉ gây ra các hiện tượng nhòe, đen, bóng chữ mà bệnh rơi mực cũng thường xuyên sảy ra khi hỏng bộ phận này.

7. Do không đổ mực thải thường xuyên

Bụng chứa mực thải rất bé, khi sử dụng mực kém chất lượng mà mỗi lần thay mực in không đổ thải đi, sẽ tràn qua gạt  mực và rơi ra máy in, nên tốt nhất nên bỏ mực thải mỗi lần thay mực mới.

>>> Xem thêm bài: Những sai lầm khi đổ mực máy in

thay gạt mực khi đổ mực máy in

7 điều cần làm ngay khi bơm mực máy in bị rơi mực.

Ngay sau khi sảy ra hiện tượng trên, với các nguyên nhân trên thì chúng ta cần thực hiện kiểm tra các vật tư linh kiện trong hộp mực để từ đó có cách xử lý tốt nhất. Vậy nên bạn cần làm 7 điều sau ngay khi có hiện tượng nhé.

1.Vệ sinh hộp mực và máy in thật sạch

Sử dụng máy hút mực, quả bóp, chổi, cọ vệ sinh thật sạch toàn bộ catridge và máy. Máy bị rơi mực không chỉ làm bẩn, mà còn làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của các linh kiện. Thao tác này giúp máy hoạt động hiệu quả hơn.

2. Xem lại mực in vừa nạp mực máy in có đạt chuẩn hay không. Đã vệ sinh bujg chứa mực thải chưa

đổ mực máy in thay mực thải

3. Kiểm tra các hộp mực máy in xem có đạt tiêu chuẩn hay không.

Nếu hộp mực quá cũ, không nên cố, nên thay hộp mực mới. Giá catridge bây giờ không quá đắt, tùy vào dòng máy in, chỉ từ 450.000 đồng là bạn đã có hộp mực chất lượng.

4. Hộp mực ok, chúng ta kiểm tra đến các linh kiện, thay thế chính xác để khắc phục bệnh rơi mực.

-Đầu tiên nên kiểm tra phần gạt mực và gạt từ: hai bộ phận này ở ngay phần bụng chứa mực. Nếu thấy không đạt tiêu chuẩn nên thay cả hai, giá thay với máy in A4 chỉ từ 70.000 đồng/chiếc.

- Nếu do trục từ bạn có thể xử lý theo cách như sau:

Sử dụng giấy A4, cọ thật mạnh, trà lên xuống nhiều lần, sau khi thấy bề mặt sáng, khong có ma sát thì lắp vào máy và test thử.

Nếu vẫn không được thì nên thay bằng linh kiện mới bạn nhé.

5. Kiểm tra phần sấy và thay thế linh kiện phù hợp.

Trong cụm sấy có các linh kiện như: lụa sấy, lô cao su, bóng sấy, … Thường nếu do hỏng ở bộ phần này sẽ đi kèm các hiện tượng như kẹt giấy, bị đen, nhòe.

Thao toàn bộ linh kiện ra, kiểm tra bằng mắt có thể nhận biết bộ phận nào lỗi, thay thế khi không khắc phục được.

6. Kiểm tra lại toàn bộ quy trình thay mực máy in xem đã đúng chưa.

Nhiều kỹ thuật thực hiện không đúng quy trình khi thay mực in, lắp thiếu một bộ phận nào của hộp mực sau khi bơm mực mới, vì thế cần để ý kỹ. khi thao hộp mực, nên để gọn các vật tư sang  một bên, thao lắp theo đúng thứ tự vật tư. Chỉ lệch một cái là gây lỗi ngay.

7. Liên hệ ngay đến đơn vị sửa máy in tại nhà để được hỗ trợ xử lý tốt nhất.

Nếu bạn đã thực hiện hết các cách trên mà chưa tìm ra nguyên nhân, thì có thể do kinh nghiệm của bạn còn ‘non’. Vì thế, nếu cần giúp, hãy gọi cho chúng tôi, Photo Phương nam chuyên đổ mực máy in tại nhà, kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, chúng tôi sẽ giúp bạn xử lý triệt để lỗi trên. Nhấc máy gọi 0934 510 956 -0988 168 647, gặp trực tiếp kỹ thuật để được hướng dẫn.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về hiện tượng rơi mực khi đổ mực máy in. với 7 điều cần làm như trên, tôi tin rằng bạn sẽ tự tin để xử lý khi máy in của mình gặp hiện tượng trên. Chúc bạn sẽ thành công!

>>> Đọc thêm bài: đổ mực máy in tại nhà hà nội

P/s: Hợp Photocopy

Liên hệ

địa chỉ

Mỹ Đình - Hà Nội

0934 510 956

Photophuongnam168.com