• Hỗ trợ kinh doanh

 • Kinh doanh 1
 • Skype : skype
 • Số điện thoại : 0934 510 956
 • Email : photophuongnam168@gmail.com
 • Kinh doanh 2
 • Skype : skype
 • Số điện thoại : 0988 168 647
 • Email : photophuongnam168@gmail.com
 • Hỗ trợ kỹ thuật

 • kỹ thuật 1
 • Skype : skype
 • Số điện thoại : 0988 168 647
 • Email : luuvanhop.bg@gmail.com

5 lưu ý khi đổ mực máy photocopy

Photo Phương Nam chia sẻ kinh nghiệm với 5 lưu ý cần thiết khi thực hiện đổ mực máy photocopy tại nhà, từ đó giúp bạn có thêm kinh nghiệm để đảm bảo máy photo hoạt động tốt nhất.

5 điểm lưu ý khi đổ mực máy photocopy tại nhà từ chuyên gia máy photo

1, Lựa chọn đúng dòng mực để thay mực máy photo

Có rất nhiều các dòng máy photo được khách hàng lựa chọn sử dụng, với đặc tính riêng, mỗi hãng sẽ sản xuất ra dòng mực riêng. Nhưng để tiếp kiệm chi phí so với dùng mực hãng, chúng ta sử dụng mực ngoài để thay vào máy, chính vì thế việc lựa chọn dòng mực phù hợp là vô cùng cấn thiết. Ví dụ một vài dòng máy phổ biến bạn có thể tham khảo các dòng mực như:

- Đổ mực máy photo ricoh với dòng mực stti, G7, max star: tùy vào đời máy, tính năng để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất

- Đổ mực máy photocopy xerox với các dòng mực HQ, Stti, …

- Thay mực máy toshiba với mực max star, G7, …

Khi đổ mực bạn nên tham khảo ý kiến từ chuyên gia, thợ sửa máy photocopy chuyên nghiệp hoặc đơn vị cung ứng vật tư để có thể mua và sử dụng dòng mực chất lượng cho máy photo của mình.

đổ mực máy photocopy

2, Nhớ thay chíp khi bơm mực máy photo

Với rất nhiều các dòng máy photo đang có trên thị trường như Xerox, Panasonic, … thì mỗi ống mực có đi kèm chíp mực, linh kiện này có chức năng đếm số bản chụp để bạn đo lường chính xác lượng mực mình sử dụng. Chính vì thế, khi máy hết mực bạn cần kiểm tra trên ống nếu có chíp thì phải thay thế để đảm bảo máy hoạt động được bạn nhé.

Giá mỗi con chíp mực không đắp nên không làm độn chi phí của bạn nên không làm độn chi phí do muc may photo lên, bạn có thể mua chúng dễ dàng ở các bên cung cấp vật tư máy photo.

đổ mực máy photo xerox

3, Nạp mực máy photo xong có thể chỉnh mã code để tăng giảm độ đậm nhạt của mực

Với nhiều dòng máy photo, khi đổ mực in thay thế bên ngoài không phải là mực hãng thì chất lượng bản chụp chỉ đạt được khoảng 80%. Để giải quyết vấn đề đó bạn nên vào cấu hình của máy, chỉnh lại mã code để tăng độ đậm nhạt cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.

>>> Liên hệ đến thợ sửa máy photocopy của Photo Phương Nam – hotline: 0934 510 956 để được tư vấn giải đáp rõ hơn cho từng mã máy của từng hãng.

4, Thay mực máy photocopy đúng quy trình

Không phải bất cứ một ai cũng có thể thực hiện thao tác thay mực cho máy photo, bởi nếu không thực hiện đúng quy trình thì sẽ dẫn đến hỏng các linh kiện hay các hiện tượng như bản chụp bị mờ, bị đen, bị lem nhem, … Vậy nên thực hiện quy trình đổ mực chuẩn để đảm bảo máy hoạt động tốt nhất.

Quy trình đổ mực máy photo chuẩn nhất hiện nay như sau:

B1: Kiểm tra, in test để kiểm tra đúng hết mực hay không

B2: Tháo ống mực theo chiều ngược lại, rút hẳn ống mực ra khỏi máy

B3: Lắc đều mực, dùng dụng cụ chuyên dụng mở nắp ống mực và sau đó đổ hết mực cũ đi, tiếp đến mới do muc in mới vào.

B4: Vệ sinh sạch sẽ xung quanh bộ phận chứa mực và cắm ống mực vào.

quy trình đổ mực máy photo

5, Đừng quên đổ mực thải khi thay mực máy photo.

Rất nhiều người không để ý đến phần mực thải ở máy photo. Với thiết kế ống chứa mực thải để riêng biệt so với phần ống mực nên bạn cần am hiểu về cấu tạo của máy để thực hiện tháo ra vệ sinh theo định kỳ.

Việc không đổ mực thải cho máy sẽ thường gây ra hiện tượng bị đen, lem nhem tràn lên các linh kiện khác làm đẩy nhanh quá trình hao mòn của thiết bị, nên vì vậy bạn cần lưu ý nhé.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi với 5 điểm lưu ý khi đổ mực máy photocopy tại nhà. Bạn có thể tự xử lý hoặc để yên tâm hơn có thể lựa chọn dịch vụ đổ mực máy photo tại nhà. Với kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực máy văn phòng, chúng tôi nhận đến tận nhà do muc may photo tại nhà Hà Nội, cam kết chất lượng, giá thành vô cùng phải chăng, thợ sửa máy photo luôn tận tâm với khách hàng.

>>> Tham khảo chi tiết về tôi tại: Báo giá đổ mực máy photocopy

P/s: Hợp Photocopy

Liên hệ

địa chỉ

Mỹ Đình - Hà Nội

0934 510 956

Photophuongnam168.com