• Hỗ trợ kinh doanh

  • Kinh doanh 1
  • Số điện thoại : 0934 510 956
  • Email : photophuongnam168@gmail.com
  • Kinh doanh 2
  • Số điện thoại : 0988 168 647
  • Email : photophuongnam168@gmail.com
  • Hỗ trợ kỹ thuật

  • kỹ thuật 1
  • Số điện thoại : 0988 168 647
  • Email : luuvanhop.bg@gmail.com

5 lỗi hay gặp khi dùng máy ricoh, toshiba

Hôm nay, Photo Phương Nam tiếp tục chia sẻ cách sửa máy photocopy tại nhà khi bạn đang dùng dòng ricoh, toshiba với 5 lỗi thường gặp. Kinh nghiệm được đúc kết từ các chuyên gia hàng đầu, để được hỗ trợ kỹ thuật sớm nhất và cung cấp dịch vụ tại nhà vui lòng liên hệ trực tiếp Mr Hợp 0988 168 647

5 trường hợp cụ thể với cách sửa chữa máy photo ricoh, toshiba với lỗi thường gặp

sửa máy photo toshiba báo lỗi ca20

Hình ảnh lỗi CA20 trên máy toshiba 875

Câu hỏi: Mình dùng máy toshiba E875 đang bị báo lỗi CA20, làm sao để khắc phục lỗi này, xin cảm ơn?

Trả lời: Ai dùng dòng toshiba này sẽ biết, dòng này khá hay gặp các lỗi vặt trong quá trình sử dụng, đặc biệt, máy dang dùng mà để mấy hôm mới dùng lại thì rất hay bị báo mã lỗi CA20. Đây là lỗi báo do đang gặp vấn đề trên đèn LAZE, nguyên nhân do thiết kế hộp laze không được kín, bụi bặn trông môi trường dễ bay vào gây bẩn, bụi dẫn đến lỗi trên đèn laze.

Xử lý: Tháo hộp đèn quang ra vệ sinh thật sạch, dùng máy hút bụi, khăn sạch để vệ sinh, căm lại rắc, cáp. Sau khi làm xong bật máy lên test nếu không báo lỗi thì ok, còn vẫn báo lỗi thì phải thay bằng linh kiện mới.

Để tránh gặp các hiện tượng trên, cần đặt máy trong môi trường thoáng mát, sạch sẽ, ngày nào cũng nên dùng máy. Sử dụng khăn chùm để che chắn máy khi không dùng đến.

Câu hỏi: Cần tìm cách sửa máy photo bị cả in và photo bị mờ một vạch ngang ở giữa trang giấy, xin cảm ơn!

Trả lời: Để xác định chính xác nguyên nhân gây ra hiện tượng trên bạn cần thực hiện thao tác đánh kẹt giấy. Cho giấy vào in, khi giấy vừa lên drum ( hay lên đến sấy) thì dừng lại. Nguyên nhân gây ra bệnh này có thể gặp phải như sau:

-Do trống bị mòn:  Trống bị mòn giữa, mòn vệt theo chiều quay của trống, đánh kẹt ở trống mà bị thì thay trống khác là ok

- Do hỏng sấy: Sấy bị rách, mòn, nhiệt độ sấy không ổn định cũng là nguyên nhân gây  nên hiện tượng trên

- Do sạn từ và nếu photo 2 mặt trên ADF bị thì bị bẩn kính, hoặc hộp quang bị lỗi. Xử lý với trường hợp này, bạn thay từ mới, tiếp kiệm có thể đổ từ ra sàng lại từ, vệ sinh thật sạch mặt kính, hộp laze, nếu photo vẫn bị thì thay cả hộp quang.

Câu hỏi 3: Cho mình hỏi, máy ricoh đang dùng thì bị báo lỗi sc345, xin hỏi cách sửa máy photo tại nhà.

Trả lời:

Cách 1: Vào code chỉnh lại thông số: vào 3901 cho về 0, chạy 2962.

Cách 2: Kiểm tra bo cao áp cụm từ: kiểm tra phần tiếp xúc giữa các rắc cắm, vệ sinh không được thì phải thử bằng bo cao áp khác.

Câu hỏi 4: Toshiba 457 phô 2 tờ đầu đẹp 3-4 tờ sau bị sống mực với bị bóng chữ.

Là bị lô sấy hay có chỉnh code gì trong máy ko AE?

Trả lời: Nguyên nhân gây nên tình trạng trên là do chọn mực không đúng, không đảm bảo chất lượng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng mực dùng cho dòng toshiba, nên chọn mực thương hiệu, giá cao chút sẽ đảm bảo hơn.

Ngoài ra, lỗi này gặp phải có thể do bộ phận sấy chưa cung cấp đủ nhiệt, chỉnh lại nhiệt độ sấy để mực được chín đều sẽ không gây ra hiện tượng trên.

sửa máy photo bị sống chữ

Hình ảnh máy photo in ra bị bóng chữ

Câu hỏi 5: Toshiba báo lỗi e764, nguyên nhân và cách xử lý ra sao. Giúp e với ạ

Trả lời: Nguyên nhân do lỗi ở bộ phận senso trên ADF.

Cách 1: Vào vệ sinh senso cảm quang trên nắp ADF ( gần gương nhỏ)

Cách 2: Vào mã code 05-356 để xóa lỗi

Trên đây là 5 lỗi khá phổ biến khi bạn dùng máy ricoh và toshiba, ngoài ra chúng tôi còn tổng hợp lại rất nhiều các bệnh có thể gặp phải và cách xử lý khi dungg máy photo, mời bạn xem thêm tại: 12+ CÁCH SỬA MÁY PHOTOCOPY RICOH VỚI CÁC LỖI THƯỜNG GẶP

P/s: Hợp Photocopy

Liên hệ

địa chỉ

Mỹ Đình - Hà Nội

0934 510 956

Photophuongnam168.com